Văn hóa

Các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo tại triển lãm 'Chắp cánh ước mơ khoa học'

Cập nhật: 13:29, Thứ 7, 12/08/2017

Mới đây, tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Chắp cánh ước mơ khoa học” do Trung tâm Văn hóa Pháp – L’Espace, Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam và Xưởng họa Picas Sơn thực hiện.

Triển lãm không chỉ thu hút các bạn trẻ mà còn nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bậc phụ huynh

Triển lãm sách và tranh “Chắp cánh ước mơ khoa học” lấy cảm hứng từ bộ sách “Khoa học chẳng khó” do Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phát hành. Bộ sách gồm 10 cuốn phản ánh muôn mặt đời sống tự nhiên và giải đáp chi tiết các thắc mắc của bé: Khám phá hệ mặt trời, Những loài cây ra hoa, những ngôi sao kì vĩ, theo đàn chim di trú, nóng như là núi lửa, trời sắp mưa hay nắng, giọt nước chạy vòng quanh, các loài vật ngủ đông...

Triển lãm trưng bày 163 tác phẩm, là góc nhìn của 95 bạn học sinh đến từ Xưởng họa Picas Sơn với các chủ đề được nhắc đến trong bộ sách. Dưới sự hướng dẫn của họa sĩ Nguyễn Tuấn Sơn, các em học sinh đã thể hiện những tư duy, sáng tạo của mình về khoa học bằng những nét vẽ vô cùng hồn nhiên và trong sáng.

Những nét vẽ của các em học sinh rất hồn nhiên và trong sáng

Trong buổi lễ khai mạc triển lãm “Chắp cánh ước mơ khoa học”, họa sĩ Nguyễn Tuấn Sơn đã xúc động chia sẻ: “Việc được triển lãm tại Trung tâm Văn hóa Pháp, một địa điểm trang trọng của thủ đô Hà Nội, là một ước mơ và vinh dự đối với bất kì xưởng họa nào. Thông qua triển lãm, điều tôi mong muốn nhất là các bạn nhỏ không chỉ được sống với đúng lứa tuổi của mình mà còn được học cách tự tin phát triển thế mạnh bản thân.”

Bên cạnh đó, triển lãm đã biến sảnh của Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace thành một không gian văn hóa đọc cho các bạn trẻ trong mùa hè 2017 với các đầu sách khoa học được dịch từ tiếng Pháp của nhà sách Nhã Nam và Kim Đồng. Triển lãm “Chắp cánh ước mơ khoa học” diễn ra từ ngày 10/8/2017 đến hết ngày 30/8/2017.

Họa sĩ Nguyễn Tuấn Sơn trao giấy chứng nhận cho các em học sinh

 

Phạm Trung Hiếu

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận