Khoa học - Công nghệ

Phát hiện vật lạ trong dạ dày heo nái có mùi thơm như thuốc bắc

Cập nhật: 19:24, Thứ 7, 12/08/2017

Sau khi mổ bụng con heo nái 4 năm tuổi của gia đình, Ông Thiêm (45 tuổi, ngụ Khu phố Phú Tân, Phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) bất ngờ phát hiện một vật lạ trong bao tử có mùi thơm vị thuốc bắc.

Do đã đọc nhiều thông tin trên báo chí và truyền hình nên ông Khiêm đoán ngay đó chính là “cát lợn”.

16-46-16_20170811_141033
“Vật lạ” trong dạ dày heo 4 năm tuổi có trọng lượng hơn 200 gram của gia đình anh Thiêm

Theo anh Thiêm cho biết, rạng sáng ngày 10/8, khi cùng anh em trong gia đình mổ thịt con heo nái đã nuôi được 4 năm tuổi, ông bất ngờ phát hiện trong dạ dày có một vật thể lạ hình bầu dục to khoảng bằng nắm tay, màu xám đen và có một lớp lông rậm bao xung quanh. Sau khi rửa sạch, cho lên mũi ngửi thì ông thấy nó có mùi thơm như mùi thuốc bắc, với trọng lượng cân được hơn 200 gram.

Ông Thiêm cho hay, con heo này ông nuôi đã gần 4 năm nặng gần 160 kg và đã đẻ được 6 lứa heo con, thức ăn chủ yếu của nó là rau, cám gạo và hèm rượu ông mua tại các lò rượu gần nhà. Do thời gian gần đây giá heo xuống thấp, heo con đẻ ra bán cũng chẳng được bao nhiêu nên gia đình quyết định đem thịt bán, không ngờ nó lại “đẻ ra” vật đặc biệt này.

Ông Thiêm chia sẻ: “Do trên các phương tiện truyền thông đang có nhiều thông tin trái chiều về công dụng và giá trị thực của “cát lợn” này nên tôi đã nhờ một vài người bạn người Việt Nam đang sống và làm việc tại Trung Quốc và Đài Loan tìm hỏi về giá trị thực của nó bên nước bạn.

“Nếu sau khoảng 10 ngày nữa, vật nghi là “cát lợn” này không có ai hỏi mua, tôi sẽ bổ nó ra và sử dụng làm thuốc “thử nghiệm” cho chính mình", ông Thiêm chia sẻ.

16-46-16_20170811_141005
Vật lạ nghi là "cát lợn"

Do là vật lạ và rất hiếm gặp nên sau khi biết thông tin ông Thiêm có “cát lợn” nhiều anh em bạn bè tò mò đã tìm đến để “mục sở thị” vật được người ta đồn thổi là đắt hơn vàng này.

B.Phước

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận