Trong nước

‘Người đặc biệt’ của Hà Nội: Công Phượng làm hỏng lối chơi của HAGL

Cập nhật: 06:50, Thứ 5, 17/05/2018

‘Người đặc biệt’ Phạm Minh Đức của CLB Hà Nội cho rằng, sự xuất hiện của Công Phượng trên sân khiến lối chơi của HAGL bị phá hỏng.

HAGL cứ có Công Phượng trên sân là lối chơi bị mất

Phạm Minh Đức là nhà cầm quân cá tính của CLB Hà Nội. Ông Đức từng dẫn dắt U21 Hà Nội giành chức vô địch U21 Quốc gia, dẫn dắt U21 tuyển chọn Việt Nam dự U21 Quốc tế, và cũng từng có quãng thời gian dẫn dắt đội 1 CLB Hà Nội khi HLV Phan Thanh Hùng ra đi.

Hôm 15/5, sau khi chứng kiến màn đại chiến giữa Hà Nội và HAGL ở tứ kết lượt về Cup Quốc gia 2018 trên sân Hàng Đẫy, “người đặc biệt” của đội bóng thủ đô rất ấn tượng với bàn thắng mở tỷ số của Văn Toàn. Ông chia sẻ: “Tôi đánh giá cao bàn thắng của Văn Toàn, nó rất đặc biệt và đẳng cấp. Toàn có một pha di chuyển đầy tốc độ để thoát khỏi hàng hậu vệ 4 người sau đường chọc khe của Rimario”.

Tuy nhiên, ông Đức lại có nhận xét không lấy gì là vui lòng Công Phượng. Cựu cầu thủ của HAGL nhận xét hậu bối chơi bóng rườm rà, thậm chí ông cho rằng, HAGL cứ có Công Phượng trên sân là lối chơi bị mất.

Đây không phải lần đầu nhà cầm quân trẻ của đội bóng thủ đô có những nhận xét về Công Phượng. Trước đó sau những lần cầm U21 tuyển chọn Việt Nam đấu U21 HAGL của Công Phượng tại giải U21 Quốc tế 2014 và 2015, ông Đức đã nhiều lần nói về tiền đạo này.

Văn Toàn, nó rất đặc biệt và đẳng cấp

“Công Phượng còn rất trẻ. Có thời điểm bị mất thăng bằng. Tôi rất mừng là Công Phượng vượt qua được áp lực.

Khi gặp nhau tại Sài Gòn, tôi chia sẻ Phượng nên thay đổi bởi cậu ấy có tố chất rất tốt chỉ cần hợp lý hơn trong quyết định khi nào chơi cá nhân đột phá, khi nào chơi đồng đội.

Tôi rất mừng khi theo dõi Phượng đá gần đây, thường xuyên lùi về nhận bóng và chuyền cho đồng đội sớm hơn để dùng tốc độ vượt qua khe giữa các hậu vệ như trận gặp tuyển các ngôi sao K-League. Nếu gặp các đối thủ Đông Nam Á thì Phượng sẽ còn chơi tốt hơn nữa”, ông Đức chia sẻ.

Trước SEA Games 29, ông Đức thậm chí còn nhận xét: “Công Phượng trong lứa tuổi của mình tại Việt Nam là số 1. U22 Việt Nam không có Công Phượng thì hàng công không dựa vào ai được.

Các cầu thủ U22 Việt Nam tôi đều từng dẫn dắt hoặc đối mặt cả rồi ở các giải trẻ. Tôi đánh giá cao nhất là Công Phượng, Văn Toàn và cả Thanh Tùng nữa. Đối phó với họ rất vất vả.

Gặp những cầu thủ khác trên hàng công U22 Việt Nam hàng thủ của tôi chơi rất nhàn, nhưng 3 cái tên trên đều là những người tạo ra sự đột biến ở hàng công. Cả Hồng Duy nữa. Họ kiểm soát bóng rất tốt ở phạm vi hẹp.

Tôi đang thấy Công Phượng chơi hợp lý hơn. Anh tích cực chơi một chạm, bật tường di chuyển. Chơi kiểu này, Công Phượng là số 1”.

Với những phát biểu gần nhất, có lẽ ông Đức đang cảm thấy thất vọng về sự thiếu ổn định trong cách chơi của tiền đạo xứ Nghệ.

ĐÔNG QUANG

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận