Nông thôn mới

250 mặt hàng nông sản tham gia OCOP Hạ Long

Cập nhật: 14:36, Thứ 2, 12/08/2019

Tiếp tục thành công của Tuần xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Ninh tại Sun World Hạ Long, vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Tuần xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh năm 2019.

Tham dự tuần xúc tiến có sự tham gia của 35 gian hàng với gần 250 mặt hàng nông sản tiêu biểu của các doanh nghiệp, hợp tác xã OCOP của 14 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. 6 gian hàng nông sản của tỉnh Sơn La. Được biết, địa phương này mong muốn quảng bá sản phẩm OCOP tại thị trường tiêu thụ lớn như Quảng Ninh.

Quảng Ninh tổ chức Tuần xúc tiến tiêu thụ sản phẩm

Chương trình "Mỗi xã phường một sản phẩm" (OCOP) đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt và chỉ đạo triển khai từ năm 2013. Đến nay, qua 6 năm thực hiện, những kết quả bước đầu của chương trình trên địa bàn tỉnh đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa trong cả nước, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất sản phẩm, dịch vụ; đẩy nhanh tiến trình thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Trong khuôn khổ phát động của chương trình, Quảng Ninh cũng đã tổ chức cho các đơn vị sản xuất, phân phối, tiêu dùng trên địa bàn tỉnh ký cam kết chung tay hành động chống rác thải nhựa.

Anh Thắng

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận