Xã hội

3 học sinh chết đuối vì thuyền bất ngờ bị thủng

Cập nhật: 12:26, Thứ 7, 21/09/2019

Vụ tai nạn đau lòng xảy ra khi 6 em học sinh rủ nhau bơi thuyền ra hồ chơi sau giờ học.

Đại diện lãnh đạo huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) cho biết, tại khu vực lòng hồ Thác Mơ (đoạn thuộc thôn Cây Da, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập) đã xảy ra vụ việc nghiêm trọng khiến 3 em học sinh lớp 9 tử vong.

Cụ thể, khoảng 9h sáng 20/9, sau đi học về, 6 em cùng học lớp 9 trường THCS Lý Thường Kiệt (xã Phú Văn) gồm Nguyễn Ca Văn Phương, Lâm Quang Duy, Nguyễn Tiến Đồng, Trần Hậu Quốc Dũng, Mao Văn Cao và Nguyễn Phi Hùng rủ nhau về nhà Phương ở thôn Cây Da, xã Phú Văn.

Lòng hồ nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Phương sau đó lấy thuyền của gia đình cùng các bạn chèo ra lòng hồ thủy điện Thác Mơ chơi. Khi ra một đoạn xa, bất ngờ thuyền bị lủng, nước vào nhanh nên dần chìm. Do biết bơi nên Dũng đã dùng một cây xào cứu được Hùng và Cao. Phương cũng biết bơi nhưng do thấy 2 bạn của mình không biết bơi nên cố cứu 2 bạn Duy và Đồng nhưng không thành nên cả 3 đã bị chìm xuống nước tử vong.

Thi thể các em được chuyển về gia đình tổ chức tang lễ.

Nghe tiếng tri hô, các ngư dân đánh cá bên bờ hồ đối diện nhanh chóng đưa thuyền tổ chức tìm kiếm. Tuy nhiên, do lòng hồ quá sâu, nên khi người dân vớt được lên bờ các em đã tử vong.

Chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo huyện Bù Gia Mập, xã Phú Văn đã đến nhà 3 học sinh xấu số để động viên, đồng thời hỗ trợ ban đầu cho gia đình các em. Riêng gia đình em Phương được hỗ trợ 5 triệu đồng do là hộ nghèo, nhà ở tạm bợ ở gần lòng hồ thủy điện, cha bị tai nạn gãy chân, mẹ mất sớm, em gái còn nhỏ, Phương là trụ cột chính của gia đình.

DƯƠNG HINH

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận