Pháp luật

9 tháng Việt Nam bắt giữ hơn 5 tấn ma túy

Cập nhật: 15:56, Thứ 4, 11/09/2019

Ngoài ra Việt Nam bắt giữ 20.000 đối tượng, 500.000 viên ma túy tổng hợp. 750 kg heroin, 571 kg cần sa khô...

Lực lượng chức năng bắt giữ vụ ma túy lớn vận chuyển từ Lào qua cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum) vào Việt Nam.

Việt Nam và các nước thành viên khác trong khu vực chịu tác động bởi tình hình ma túy trong khu vực và trên thế giới. Trong 9 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã đấu tranh, phát hiện và bắt giữ hơn 13.000 vụ, hơn 20.000 đối tượng, thu giữ 5 tấn và hơn 500.000 viên ma túy tổng hợp, hơn 750kg heroin, 571kg cần sa khô…

Mới đây, Hội nghị cấp Bộ trưởng về nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia là một diễn đàn hợp tác bất thường được tổ chức theo sáng kiến của Bộ Công an Việt Nam.

Bên cạnh phiên họp toàn thể, Hội nghị tiến hành họp nhóm đa phương theo các tuyến vận chuyển ma túy trọng điểm, như Việt Nam - Thái Lan; Lào - Myanma; Việt Nam - Trung Quốc; Việt Nam - Philippines - DEA - AFP - UNODC… và Chương trình gặp song phương bên lề.

Tại các phiên họp nhóm, các nước đã tập trung phân tích và đánh giá tình hình, nắm bắt biến động mới của các tuyến, địa bàn và đối tượng mua bán, vận chuyện ma túy bất hợp pháp trong khu vực.

Hội nghị đã thống nhất chia sẻ danh sách, hồ sơ các đối tượng phạm tội về ma túy, các đối tượng truy nã đang lẩn trốn hoặc nghi đang lẩn trốn tại các nước; phối hợp xác minh thông tin, lập chuyên án điều tra và phối hợp bắt giữ các đối tượng vận chuyển và các đối tượng chỉ huy, cầm đầu, tiến hành điều tra chung.

Hoàng Anh

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận