Sự kiện - Bình luận

Anh bác tin đóng cửa lãnh sự quán tại Nga

Cập nhật: 19:21, Thứ 6, 08/06/2018

Dù lãnh đạo Chính phủ Anh có ý tẩy chay giải bóng đá số một hành tinh, đại sứ quán Anh vẫn mở cửa bình thường trong dịp World Cup 2018.

 Đại sứ quán Anh vẫn mở cửa bình thường trong dịp World Cup 2018

Mối quan hệ ngoại giao giữa Anh và Nga đặc biệt căng thẳng sau khi một cựu điệp viên KGB bị nghi đầu độc tại London hồi tháng 3/2018. Thủ tướng Anh và Hoàng gia Anh đã từ chối tham dự lễ khai mạc World Cup 2018, đồng thời cho biết sẽ không tham dự bất cứ sự kiện bên lề nào của giải đấu.

Bất chấp điều này, nhiều người hâm mộ bóng đá Anh vẫn sẽ đến các thành phố của Nga để cổ vũ “Tam Sư” trong dịp World Cup. Để thuận tiện cho việc đi lại cũng như hỗ trợ công dân Anh, Tổng lãnh sự quán nước này ở Saint Petersburg sẽ mở cửa trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2018, từ 14/6 đến 15/7.

Trước đó, một số thông tin từ Nga cho biết, nước Anh có thể xem xét việc đóng cửa lãnh sự quán vì lý do an ninh. Nguồn tin này cũng tỏ ý nghi ngại về những xung đột có thể bùng phát giữa nhóm CĐV Anh và Nga, giống như đợt Euro 2016.

Theo số liệu từ FIFA, khoảng hơn 30.000 vé World Cup 2018 đã được bán cho các CĐV Anh. Trong những vòng chung kết bóng đá thế giới gần đây, CĐV Anh luôn nằm trong số những người cuồng nhiệt nhất.

VĂN LONG

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận