Thị trường

Bàn giải pháp đưa Mật ong rừng An Lão vươn xa

Cập nhật: 14:35, Thứ 5, 12/09/2019

UBND huyện An Lão vừa phối hợp với Trung tâm Thông tin - Ứng dụng khoa học công nghệ thuộc Sở KH-CN Bình Định tổ chức hội thảo góp ý cho việc quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Mật ong rừng An Lão.

Tham dự hội thảo có sự tham gia của các phòng chuyên môn của huyện An Lão và đại diện các xã trên địa bàn có sản lượng mật ong rừng nhiều.

Người dân An Lão lấy mật ong rừng.

Làm thế nào để kiểm soát được chất lượng mật ong được nhiều đại biểu tham gia hội thảo cho rằng, đó là yếu tố tiên quyết để phát triển sản phẩm này. Một số đại biểu góp ý về hình thức, quy cách đóng gói, ghi nhãn sản phẩm, sử dụng tem cung cấp thông tin sản phẩm… cho sản phầm Mật ong rừng An Lão để thị trường dễ chấp nhận.

Sản phẩm của cơ sở Mây, chuyên kinh doanh mật ong rừng An Lão.

Nhãn hiệu chứng nhận Mật ong rừng An Lão được UBND huyện An Lão xây dựng hồ sơ đăng ký bảo hộ và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ vào năm 2017. Hiện UBND huyện An Lão đã cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho 1 cơ sở; bước đầu cho thấy, sản phẩm đến tay người tiêu dùng thời gian qua là sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, dần có được sự tin yêu, ưa chuộng trên thị trường.

Đình Thung

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận