Cuộc sống muôn màu

Báo Mỹ: Kim mang theo toilet riêng tới dự Hội nghị thượng đỉnh Singapore

Cập nhật: 17:25, Thứ 3, 12/06/2018

Tờ Wearethemighty.com (WTC) ra ngày 11/6 cho biết, nhà lãnh đạo Triều tiên Kim Jong Un mang theo nhà vệ sinh di động tới hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tổ chức tại Singapore.

Ông Kim Jong Un và Thủ tướng Lý Hiển Long trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Theo WTC, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên được cho là luôn luôn mang theo nhà vệ sinh riêng (toilet) trong xe Mercedes. Còn theo Daily NK, trang web của Hàn Quốc chuyên về  tin tức Bắc Triều Tiên đã công bố bài viết năm 2015 trích đoạn  "nhà vệ sinh di động không chỉ có ở trên tàu hỏa của Chủ tịch Kim Jong Un mà còn có trên cả xe hơi cỡ nhỏ hay cỡ trung, thậm chí còn chở bằng xe chuyên dụng được thiết kế cho khu vực địa hình đồi núi hoặc tuyết phủ".

Ấn phẩm trên còn trích dẫn một nguồn tin dấu tên, rằng: "Không thể tưởng tượng nổi trong một xã hội hiện đại như ngày nay mà vẫn còn Suryeong mang theo cả toilet di động đi khắp mọi nơi", Suryeong là một thuật ngữ trong tiếng Hàn, có nghĩa "lãnh tụ tối cao".

Toilet di động của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được mang  theo mỗi khi đi công cán

Lý giải cho việc lãnh tụ Kim luôn mang theo nhà vệ sinh đi cùng, The Chosun Ilbo, một tờ báo Hàn Quốc cho hay “nhà vệ sinh di động có tác dụng bảo vệ phân, nước tiểu của lãnh đạo tối cao không bị đánh cắp và phân tích!". Điều này cho thấy bí mật sức khỏe của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên rõ ràng là điều tối quan trọng.

"Thay vì sử dụng nhà vệ sinh công cộng, thủ lĩnh Bắc Triều Tiên có một nhà vệ sinh cá nhân riêng mang theo mỗi khi ông đi công cán", Lee Yun-keol, cựu thành viên của một đơn vị chỉ huy Cảnh sát Bắc Triều Tiên đào tẩu sang Mỹ nói với tờ Washington Post.

"Nước tiểu của nhà lãnh đạo chứa thông tin về tình trạng sức khỏe nên không được bỏ lại phía sau. Nước tiểu và phân phân còn được kiểm tra định kỳ để chẩn đoán bệnh tật và các chỉ số khác về sức khỏe”, Daily NK viết.

Bắc Giang

Theo Wearethemighty.com- 6/2018
Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận