Trong nước

Bất ngờ với bộ đôi Park Hang Seo và Chung Hae Seong

Cập nhật: 06:20, Thứ 6, 13/10/2017

24h sau khi ông Park Hang Seo trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thì người bạn thân của ông là HLV Chung Hae Seong cũng đạt được thỏa thuận trở thành người của bầu Đức.

Bầu Đức vẫn rất uy

Vai trò của ông Đoàn Nguyên Đức trong việc tìm kiếm thuyền trưởng cho đội tuyển Việt Nam sau khi HLV Hữu Thắng từ chức không còn đơn thuần là công việc bắt buộc như người ta suy nghĩ nữa. Bất chấp ông đã nộp đơn xin ra khỏi VFF và đang chờ phê duyệt.

Ông Park Hang Seo (trái) và Chung Hae Seong từng làm việc dưới thời Guus Hiddink

Sự có mặt của ông Đoàn Nguyên Đức ở Hàn Quốc trong cuộc đàm phán sơ bộ giữa VFF và HLV Park Hang Seo chiều 29/9 dường như đã khẳng định ông Đoàn Nguyên Đức vẫn có tiếng nói quyết định trong việc đưa chiến lược gia sinh năm 1958 đến Việt Nam.

Vai trò quyết định ở đây không hẳn chỉ ở góc độ bầu Đức đang là người phụ trách tài chính của VFF mà còn ở mối quan hệ đặc biệt, ít biết giữa ông và Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc để tạo nên tầm ảnh hưởng của ông ở VFF.

Tất nhiên, nếu chỉ có chuyện ông Park Hang Seo đến Việt Nam làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thì những gì người viết vừa nêu cũng chưa rõ ràng. Nhưng chỉ 24h sau khi ông Park Hang Seo ra mắt giới truyền thông Việt Nam thì việc người bạn thân của ông là ông Chung Hae Seong đạt được thỏa thuận trở thành giám đốc kỹ thuật cho CLB HAGL của bầu Đức đã khẳng định chắc chắn hơn.

Điều ấy cũng cho thấy, ở VFF, bầu Đức chưa bao giờ mất uy, cho dù thi thoảng ông vẫn có những phát biểu khiến người ta nghĩ rằng, ông đã chán VFF và không can dự vào việc của VFF nữa.
 

Ai giới thiệu Park Hang Seo?

Ông Chung Hae Seong người sẽ là GĐKT của HAGL từng cùng HLV Park Hang Seo là trợ lý cho huyền thoại Guus Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc, lọt vào bán kết World Cup 2002.

Ở thời điểm đó, có thể vai trò của ông Chung Hae Seong không nổi bật bằng ông Park Hang Seo nhưng như chính tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thừa nhận nếu để phân cấp 1, 2, 3 cho các trợ lý thì cũng rất khó.

Sau thời kỳ Guus Hiddink, tầm quan trọng của ông Chung Hae Seong ngày càng được khẳng định. Ông chính là trợ lý số 1 của HLV Huh Jung-Moo ở đội tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2010 và lọt vào vòng 1/16.

Mới đây nhất, ông Chung cũng là trợ lý số 1 cho HLV trưởng người Đức Ulrich Stielike ở đội tuyển Hàn Quốc. Tiếc rằng, khi ông Stielike từ chức, ông Chung quyết định rút lui khỏi đội tuyển Hàn Quốc tháng 7/2017.

Ở cấp độ CLB, ông Chung Hae Seong dường như làm tốt hơn ông Park Hang Seo khi từng có 4 năm dẫn dắt Jeju United ở K-League Classic và có 2 lần giành hạng nhì Cup Quốc gia Hàn Quốc (2004 và 2007) với đội bóng này.

Từ 2010 đến 2012, ông Chung Hae Seong là HLV trưởng Jeonnam Dragons FC, đội bóng mà HLV Park Hang Seo đã phải ra đi sau mùa giải 2009.

Theo báo Chosun (Hàn Quốc), CLB HAGL được cho là đã tiếp cận với HLV Chung Hae Seong từ ngày 12/6 khi đại diện các bên có buổi gặp mặt chính thức. Nhưng phải tới ngày 12/10, hai bên mới hoàn tất việc đàm phán.

Ở Hàn Quốc, ông Chung được truyền thông nước nhà đánh giá năng lực rất cao. “HLV này là một trong những nhà cầm quân tài năng nhất tại Hàn Quốc. HLV Chung Hae Seong rất hiểu giải K-League, cũng như trình độ các đội bóng Đông Nam Á”, báo Chosun viết.

Không loại trừ khả năng, HLV Chung Hae Seong chính là người giới thiệu HLV Park Hang Seo cho bầu Đức để ông Đức tiến cử HLV vào ghế nóng đội tuyển Việt Nam.

ĐÔNG QUANG

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận