Ý kiến

Bẫy cọc ngầm trên sông Cổ Chiên

Cập nhật: 14:18, Thứ 3, 15/10/2019

Ông Trần Văn Minh Hiền, (48 tuổi, quê An Giang) cho ghe chở lúa lưu thông trên sông Cổ Chiên đến đoạn ấp An Hương 2 (xã Mỹ An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) thì bất ngờ bị vướng vào bãi cọc ngầm gồm hàng trăm cây dừa.

Theo ông Hiền khi rọi đèn không thấy cọc nào. Va vào và đợi nước rút ông mới biết là cọc dừa. (Ảnh: BD)

Lúc này chiếc ghe bị nghiêng và vô nước. Vợ chồng ông Hiền hô hoán kêu cứu và được các ngư dân đang  đi câu trên sông cứu giúp nên may mắn thoát chết.

Ông Hiền cho biết: Ghe ông có đèn đầy đủ nhưng ban đêm gọi không phát hiện được cái cọc nào. Khi nước dần rút thì ông mới tá hỏa vì ghe đâm phải cọc dừa ngầm. Không chỉ vậy mà có hàng trăm cây được đóng thành hai hàng ra gần giữa sông Cổ Chiên.

Người dân địa phương biết sự có mặt của bãi cọc này nhưng cũng đôi lần vướng phải. Huống chi hiện nay, mùa nước lũ nước dâng cao sẽ ngập khỏi cọc, phương tiện ở địa phương khác không thể nhận biết. Mong rằng, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long sớm vào cuộc để xử lý dứt điểm bãi cọc ngầm này tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Theo người dân địa phương, thời gian gần đây, tại đoạn sông Cổ Chiên giáp với ngã ba sông Cái Lóc thuộc ấp An Hương 1 và 2 của xã Mỹ An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long có doanh nghiệp nào đó cho máy đến đóng hàng trăm cọc dừa lố nhố gần giữa sông như một cái bẫy giữa dòng nước. Hiện trường cho thấy bãi cọc này được đóng cách các ao nuôi cá tra gần đó không xa.

MINH ĐẢM

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận