Cuộc sống muôn màu

Bé trai chào đời sau khi cha mẹ qua đời 4 năm

Cập nhật: 07:05, Thứ 5, 12/04/2018

Nhờ người nước ngoài mang thai hộ, một em bé ở Trung Quốc đã ra đời khỏe mạnh sau khi cha mẹ qua đời 4 năm do tai nạn giao thông, trang tin Chinadaily số ra đầu giờ ngày 11/4 cập nhật.

17-20-20_1
Bé Tiantian ra đời sau 4 năm bố mẹ em qua đời

Theo Chinadaily, đứa trẻ này là con của cặp anh Shen Jie và vợ Liu Xi Yixing, ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc. Đây là thành quả của việc điều trị vô sinh do tuổi cao sau khi đứa con duy nhất của họ trước đó mắc bệnh hiểm nghèo chết đột ngột.

Bố mẹ của đứa trẻ qua đời vì tai nạn giao thông ngày 20/3/2013, ngay sau đó ông bà nội đã trải qua cuộc chiến pháp lý với bệnh viện và các cơ quan chức năng để được nhận phôi lạnh đông sau khi con họ qua đời.

Trước khi qua đời, cặp vợ chống này đã bảo quản phôi lạnh đông thụ thai tại tại BV Nanjing Gulou Hospital (NGH) đề phòng trường hợp bất trắc, nhất là khi Trung Quốc áp dụng chế độ một con .

Theo tờ Beijing News, vì mang thai hộ vẫn chưa được phép ở Trung Quốc, nên cha mẹ của cặp vợ chồng này đã phải tìm sự trợ giúp từ nước ngoài, thuê một phụ nữ 27 tuổi ở Lào để mang thai hộ.

Sau cuộc hiến pháp lý căng thẳng và bền bỉ, tháng 9/2014, cha mẹ cặp đôi này đã được nhận bốn phôi của con bảo quản tại NGH, nhưng sau đó không một bệnh viện nào ở Trung Quốc giúp mang thai nên phải tìm đến pháp nhân nước ngoài.

Tháng 6/2016 sau khi nhận được phôi do bệnh viện bàn giao, gia đình đã ký hợp đồng mang thai hộ với một phụ nữ Lào. Thời điểm này Lào chưa ban hành lệnh cấm mang thai hộ nên mọi việc diễn ra xuôn xẻ. Vụ việc trên thu hút sự quan tâm của dư luận vì Trung Quốc chưa có tiền lệ, nhất là khi cha mẹ của các cặp vợ chồng thừa kế phôi của con cái.

Ca mang thai hộ đã thành công, bé trai chào đời ngày 9/12/2017 tại BV Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông trước sự vui mức của ông bà cùng họ hàng thân thích. Được ông bà nội đặt tên là Tiantian (nghĩa là ngọt trong tiếng Trung Quốc).

" Tiantian luôn mỉm cười và giống hệt bố mẹ. Chắc chắn chúng tôi sẽ kể cho cháu nghe những gì đã xảy ra, chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác", Ông Shen Xinan thật lòng thổ lộ cùng họ hàng và hàng xóm.

Duy Hùng

(Theo Chinadaily.com.cn- 4/2018)
Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận