Tin tức - Sự kiện

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

Cập nhật: 10:22, Thứ 4, 13/11/2019

Sáng 13/11, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ xuất quân, tiễn các cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 lên đường làm nhiệm vụ tại phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại lễ xuất quân.

Chủ trì lễ xuất quân là Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, ngoài ra, Phó Tổng thư ký LHQ Atul Khare sẽ theo dõi và phát biểu trực tuyến từ trụ sở LHQ.

Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) cho biết, 63 cán bộ, nhân viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 đã được huấn luyện theo quy trình chuẩn của LHQ. Trong đó, nhiều nhân sự được tham gia các khóa học ở các trung tấm huấn luyện của nước ngoài như Anh, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Ngoài ra, Cục GGHB cũng cùng nhiều chuyên gia các nước tổ chức nhiều khóa huấn luyện, diễn tập sát với môi trường phái bộ, đảm bảo đủ năng lực tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân đạt và vượt tiêu chuẩn của LHQ.

Sau khi trao Quyết định của Chủ tịch nước và Quốc kỳ cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh yêu cầu cán bộ, nhân viên bệnh viên cần nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ được Việt Nam và LHQ giao.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng lưu ý, các cán bộ, nhân viên bệnh viện cần ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ: "Lương y như từ mẫu", hết lòng cứu chữa cho bệnh nhân trong vùng chiến sự, trong quá trình làm nhiệm vụ cần hiệp đồng chặt chẽ với chiến sỹ, sỹ quan các nước cùng hoạt động tại phái bộ.

Sau đó, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam hạ lệnh xuất quân cho Bệnh viên dã chiến cấp 2 số 2, lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại phái bộ Nam Sudan.

Theo dõi lễ xuất quân từ trụ sở LHQ tại New York, bà Jillann Farmer, Giám đốc dịch vụ y tế của LHQ, đại diện cho Phó Tổng thư ký Atul Khare chia sẻ: "Tôi thay mặt cho Phó Tổng thư ký Atul Khare chúc mừng các bạn đã bắt đầu nhận nhiệm vụ GGHB tại Nam Sudan.

Thành tích của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đã chứng minh cam kết của Việt Nam về GGHB với LHQ. Các bạn đã đảm bảo y tế ở chất lượng cao nhất, những ca được chuyển đến bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đều được cứu chữa rất tốt.

Tôi mong Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 sẽ phối hợp tốt với lực lượng GGHB tại Nam Sudan để phát huy thành tích trong thời gian tới. Chúng tôi xin biểu dương Việt Nam về nỗ lực tiếp tục tham gia vào các chiến dịch GGHB của LHQ".

Tùng Đinh

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận