Sức khỏe - Gia đình

Bệnh viện Đa khoa Cái Nước: Điểm sáng trong công tác điều trị bệnh

Cập nhật: 10:13, Thứ 4, 30/01/2019

Những năm qua Bệnh viện Đa khoa Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau (BVĐK Cái Nước) luôn nỗ lực, phấn đấu để nâng cao đạo đức y đức, trình độ chuyên môn, tay nghề trong lĩnh vực y tế, đáp ứng kịp thời công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tình hình mới.

07-35-38_benh_vien_d_kho_ci_nuoc
Bệnh viện Đa khoa Cái Nước

Theo đó, BVĐK Cái Nước hoạt động theo mô hình hạng II, được Sở Y tế tỉnh Cà Mau phân bổ 450 giường (thực kê là 697 giường). Quy mô gồm 8 phòng, 14 khoa lâm sàng và 6 khoa không giường bệnh. “Với chức năng chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, những năm qua, bệnh viện đã tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính và hướng tới sự hài lòng của nhân dân khi sử dụng các dịch vụ y tế tại đơn vị”, Giám đốc BVĐK Cái Nước Nguyễn Văn Tín chia sẻ.

Theo bác sỹ Tín, với phương châm làm việc, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Hằng năm, đơn vị đã ban hành và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quy tắc ứng xử trong ngành y tế, chuẩn mực đạo đức, y đức của người thầy thuốc. Qua đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ người bệnh.

“Định kỳ, đơn vị tiến hành sơ kết đánh giá những ưu, khuyết điểm. Nhằm chỉ ra những hạn chế, thiếu sót mà cán bộ, nhân viên y tế mắc phải trong quá trình công tác. Từ đó, kịp thời có biện pháp khắc phục, chấn chỉnh và rút ra những kinh nghiệm cho bản thân”, bác sỹ Tín thông tin.

Bên cạnh đó, BVĐK Cái Nước còn thường xuyên cử cán bộ đi đào tạo, nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, có kế hoạch bổ sung nguồn nhân lực cho bệnh viện còn thiếu, luân chuyển một số cán bộ để phù hợp với vị trí chuyên môn. Ngoài ra, đơn vị còn tăng cường công tác giao tiếp với người bệnh và luôn chú trọng về quy tắc ứng xử, 12 tiêu chuẩn đạo đức của người làm công tác y tế, bộ phận hỗ trợ người bệnh tại đơn vị luôn hoạt động đúng chức năng và có hiệu quả.

07-35-38_bc_sy_kiem_tr_tinh_trng_suc_khoe_cho_benh_nhn_dng_dieu_tri_ti_bvdk_ci_nuoc
Bác sỹ kiểm tra tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK Cái Nước

Bằng sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đôc Bệnh viện, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, nhân viên tại đơn vị, trong năm 2018 lượng bệnh nhân nhập viện, điều trị nội trú, lẫn ngoại trú, được điều trị đến khi xuất viện tại đơn vị đều đánh giá rất cao sự hài lòng về thái độ, cách phục vụ của đội ngũ y, bác sỹ bệnh viện. Đó là tín hiệu vui cho ngành y tế tỉnh Cà Mau nói chúng và BVĐK Cái Nước nói riêng, cần được phát huy, nhân rộng.

Bệnh nhân Phạm Thị Tươi, 56 tuổi, ngụ huyện Cái Nước, đánh giá: “Tôi bị tiểu đường từ nhiều năm nay, mỗi khi bệnh tái phát, tôi thường đến điều trị nội trú tại BVĐK Cái Nước. Mỗi lần đến đây, tôi đều được đội ngũ y, bác sỹ nơi đây đón tiếp nồng hậu, ân cần và chu đáo. Thậm chí, đến khi xuất viện họ cũng chỉ dẫn rất nhiệt tình nào là uống thuốc đúng giờ, ăn uống đúng khẩu phần và tái khám đúng định kỳ…”.

Hiện BVĐK Cái Nước có 22 cán bộ đang theo học chuyên môn tại các trường đại học, 74 cán bộ học tại trường cao đẳng Y tế Cà Màu, 6 cán bộ học lý luận chính trị, 31 cán bộ được cử đi tập huấn ngắn hạn và hướng dẫn 1 đợt thực tập với hơn 143 học viên. Đồng thời, trong năm 2018, đơn vị đã thành lập Hội đồng Khoa học để nghiệm thu 16 đề tài, 16 sáng kiến về cải tiến kỹ thuật. Trong đó, có 3 đề tài cấp ngành.

“Hiện tại, nguồn nhân lực của đơn vị còn thiếu, nhất là thời điểm dịch bệnh xảy ra. Điều này, đã làm cho bệnh viện gặp phải những khó khăn nhất định. Bên cạnh đó, trang thiết bị y tế dù được cấp mới, nhưng so với thực tế thì còn thiếu và chưa đồng bộ. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và đồng lòng của tập thể đơn vị, chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xứng đáng là địa chỉ đáng tin cậy cho người dân địa phương”, bác sỹ Tín khẳng định.

07-35-38_cong_tc_thm_khm_chn_don_dieu_tri_ti_bvdk_ci_nuoc_luon_duoc_don_vi_thuc_hien_rt_tot
Công tác thăm khám, chẩn đoán, điều trị tại BVĐK Cái Nước luôn được đơn vị thực hiện rất tốt

TRẦN DUY

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận