Sức khỏe - Gia đình

Bệnh viện FV khánh thành khoa can thiệp Tim Mạch

Cập nhật: 18:11, Thứ 5, 17/05/2018

Ngày 17/5 Bệnh viện FV vừa chính thức tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng phòng can thiệp Tim Mạch (Cathlab) hiện đại được đầu tư 1,6 triệu USD. 

Máy chụp mạch xóa nền kỹ thuật số (gọi tắt là DSA) 

Đó là máy chụp mạch xóa nền kỹ thuật số (gọi tắt là DSA) trị giá 1,6 triệu USD, loại máy thế hệ mới của hãng Phillip tích hợp đa nhiệm, vừa có thể chụp mạch máu tim, mạch máu não và mạch máu toàn thân. Máy còn có khả năng chụp cắt lớp điện toán như một máy CT hoàn chỉnh, giúp bác sĩ và bệnh nhân giảm thiểu đáng kể tác hại của tia X, hình ảnh màu sắc nét hơn, thao tác chuẩn hơn và chữa trị được nhiều bệnh nhân hơn. Đặc biệt đối với Khoa chẩn đoán hình ảnh, Cathlab còn sử dụng thực hiện các thủ thuật điều trị ung thư gan bằng phương pháp đốt u bằng sóng cao tần (RFA), bơm hóa chất nút mạch (TACE)…

 Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng phòng can thiệp Tim Mạch 

BS Huỳnh Ngọc Long, Trưởng khoa Tim – Mạch của Bệnh viện FV cho biết: Ngay sau khi nhận được cấp phép hoạt động của phòng Cathlab, ngày 17/4 Bệnh viện đã tiếp nhận một bệnh nhân người Phillipines trong tình trạng nhồi máu cơ tim cấp thành trước trong tình trạng nguy hiểm với tỷ lệ tử vong 25-30%. Sau 30 phút khẩn trương, ca thông tim đã thành công tốt đẹp nhờ hệ thống máy Cathlab đã cứu sống được bệnh nhân mà còn ngăn ngừa suy tim lâu dài.

P.CHI

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận