Đời sống - Xã hội

Bình Định di dời hơn 1.000 hộ dân tránh bão số 6

Cập nhật: 16:28, Thứ 6, 08/11/2019

Chủ động ứng phó với bão số 6, Bình Định đã lên phương án di dời khẩn cấp hơn 1.000 hộ dân sống trong vùng nguy hiểm, nhất là những hộ sống ven biển đến nơi an toàn để tránh thiệt hại trong bão số 6.

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết để ứng phó với bão số 6 sắp đổ bộ vào đất liền, tỉnh Bình Định đã lên phương án di dời hơn 1.000 hộ dân sống trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

“Chúng tôi đã tổ chức họp khẩn để tính phương án hỗ trợ người dân di dời. Trước mắt, cần khẩn cấp di dời hơn 1.000 hộ dân ở vùng ven biển, vùng nguy hiểm và chuẩn bị kỹ các biện pháp ứng phó cấp bách”, ông Châu nói.

Người dân Bình Định đang lo giằng chống nhà cửa ứng phó bão số 6.

Theo ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT Bình Định, 16 ngày mai (9/11) tỉnh Bình Định sẽ ra lệnh cấm biển để bảo vệ tính mạng, tài sản của ngư dân.

“Chúng tôi đã cho kiểm đếm số lượng tàu thuyền trên biển nằm trong vùng nguy hiểm và đã thông báo cho các chủ tàu thuyền thoát ra khỏi vùng nguy hiểm, vùng ảnh hưởng của bão. Hiện không còn tàu thuyền nào của ngư dân Bình Định nằm trong vùng nguy hiểm”, ông Hổ thông tin.

Thiệt hại về nhà cửa của người dân Bình Định trong bão số 5 hiện vẫn chưa khắc phục xong.

Rút kinh nghiệm từ cơn bão số 5, những ngày qua Bình Định đã khẩn trương kiểm tra các địa điểm neo đậu, công tác giằng chống tàu thuyền. Ngoài ra, Bình Định còn kêu gọi cả những ghe thuyền đánh bắt gần bờ tìm nơi neo đậu an toàn, yêu cầu các hộ nuôi biển phải giằng cột lồng bè đồng thời thu hoạch số thủy sản còn trong lồng.

“Đối với những hộ có nhà ở dọc tuyến kè biển Nhơn Hải, TP Quy Nhơn bị sóng đánh sập trong bão số 5 vừa qua, tỉnh Bình Định cũng đã chỉ đạo giằng chống nhà cửa, di dời tất cả người dân ra khỏi vùng nguy hiểm”, ông Hổ cho hay.

Đình Thung

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận