Thể thao

BLV Quang Huy: 'Malaysia không thể thoát được bẫy của Việt Nam'

Cập nhật: 15:59, Thứ 5, 10/10/2019

BLV Quang Huy cho rằng, với trình độ cao hơn Việt Nam sẽ thắng Malaysia 2-0 ở trận đấu lúc 20h ngày 10/10 trên sân Mỹ Đình.

BLV Quang Huy cho rằng Việt Nam trình độ cao hơn Malaysia.

"Lần gặp lại Malaysia này sẽ khó khăn hơn ba lần trước ở AFF Cup 2018. Lực lượng cầu thủ Malaysia hiện nay chín hơn. Bên cạnh đó, họ còn sự tăng cường của một số cầu thủ nhập tịch. Malaysia rất quyết tâm, còn Việt Nam đã lộ ra những điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Tuy nhiên, Việt Nam ở trình độ cao hơn. Nếu đá với Thái Lan, ranh giới thắng thua rất mong manh. Nhưng đá với Malaysia, chúng ta vẫn ở tầm cao hơn. Và thực tế là ở cả 3 lần gặp nhau gần đây, chúng ta đều chơi tốt hơn. 

Tôi dự đoán Việt Nam sẽ thắng 2-0. Việt Nam sẽ làm chủ cuộc chơi và có cách đưa Malaysia vào bẫy. Dù có những lúc, chúng ta phải nhún lại một chút. Malaysia kể cả biết đó là bẫy, nhưng không có cách nào thoát ra cả", BLV Quang Huy nhận định về trận đấu giữa hai đội tối 10/10.

Việt Nam thắng hai, hòa một trong 3 lần gần nhất gặp Malaysia. Tất cả đều xảy ra ở AFF Cup 2018. Trước lần tái đấu ở vòng loại World Cup 2022, thầy trò Park Hang-seo tiếp tục được đánh giá cao hơn nhờ lợi thế sân nhà và lực lượng ổn định suốt hai năm qua.

BLV Quang Huy dự đoán Việt Nam sẽ thắng Malaysia 2-0.

"Một trong những điều khó nhất là đoán được đội hình xuất phát của Park Hang-seo. Những cầu thủ có trình độ cao như Văn Hậu, Công Phượng luôn xứng đáng được đá chính, nhưng điều này chỉ xảy ra khi họ đạt được ít nhất 80% phong độ.

Park Hang-seo rất hiểu học trò của mình. Học trò của ông dẫu đẳng cấp, nhưng ở một hoàn cảnh nào đó, nếu không đạt được phong độ tốt, họ sẽ nhường vị trí cho các đồng đội khác.

Tuy nhiên, họ vẫn sẽ được vào sân vào một lúc nào đó để chứng tỏ khả năng. Việt Nam có những nhân tố mới cho trận này. Trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu, chúng ta có những khó khăn và thuận lợi, nhưng quỹ thời gian hai tuần tập huấn như vậy là đủ", BLV Quang Huy nhấn mạnh.

Nếu thắng Malaysia, Việt Nam sẽ vượt qua đối thủ với 4 điểm. Đó cũng là lợi thế để thầy trò Park Hang-seo làm khách trên sân Indonesia ở lượt đấu kế tiếp.

TUẤN ĐỨC

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận