Sức khỏe - Gia đình

Bộ Y tế ký kết hợp tác với Đại học Quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản

Cập nhật: 15:04, Thứ 3, 13/08/2019

Ngày 13/8, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Y tế Việt Nam và Trường Đại học Quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản.

Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Y tế Việt Nam và Trường Đại học Quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản.

Sự kiện này đánh dấu quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế.

Theo nội dung bản ghi nhớ hợp tác, Đại học Quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản (IUHW) sẽ cấp học bổng toàn phần cho 10 sinh viên/năm theo học tại các cơ sở là các Trường của Đại học Quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản (tại Nhật Bản).

Được biết, chương trình hợp tác sẽ kéo dài trong 5 năm tập trung vào các lĩnh vực: Trình độ Đại học (học bằng tiếng Nhật) với chuyên ngành: Điều dưỡng, Vật lý trị liệu,Bệnh nghề nghiệp, Khoa học ngôn ngữ và thính giác, Khoa học chỉnh hình và thị giác, Khoa học X-quang, Khoa học Dược, Công nghệ Y khoa và khoa học, các dịch vụ xã hội và quản lý chăm sóc sức khỏe. Thời gian đào tạo từ 4-6 năm (tùy theo từng chuyên ngành). Với giá trị học bổng: 9.720.000 – 18.300.000 Yên/sinh viên (khoảng 2,1 – 4 tỉ đồng) bao gồm cả tiền học phí, sinh hoạt phí và tài liệu học tập.

Trình độ Thạc sỹ chuyên ngành Thạc sỹ Y tế công cộng (học bằng Tiếng Anh), thời gian đào tạo 2 năm, giá trị học bổng: 5.320.000 Yên/sinh viên (khoảng 1,2 tỉ đồng). Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ làm việc cho các cơ sở y tế của IUHW tại Nhật Bản hoặc Việt Nam (do IUHW bố trí) ít nhất bằng thời gian sinh viên được đào tạo tại Nhật Bản.

Bên cạnh chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam, IUHW sẽ hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn cho các cán bộ của Bộ Y tế như quản lý y tế, chính sách y tế, và các chính sách an ninh xã hội.

NGUYỄN THỦY

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận