Giải trí

'Bóng và Ô môi' lần đầu công chiếu tại TP.HCM

Cập nhật: 19:54, Thứ 7, 03/03/2018

Vở kịch “Bóng và Ô môi” do nghệ sỹ Marine Bachelot Nguyen dàn dựng chính thức ra mắt khán giả TP.HCM vào lúc 18h30 ngày 6/3 tại sân khấu kịch IDECAF - 28 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM

'Bóng và Ô môi' lần đầu công diễn tại TP.HCM

Một đất nước với nhiều đặc thù như Việt Nam, những người đồng tính sống như thế nào? Từ miền Bắc tới miền Nam, từ thành phố lớn cho đến miền quê, những người đồng tính phải đấu tranh như thế nào để được công nhận? Vở kịch “Bóng và ô môi” của nữ nhà văn và đạo diễn sân khấu Pháp Marine Bachelot Nguyen kể về phong trào thúc đẩy quyền LGBT tại Việt Nam.

Khi đến Việt Nam vào năm 2014, Marine Bachelot Nguyen đã có nhiều cuộc phỏng vấn những người đồng tính, các nhà hoạt động LGBT trẻ tuổi, ở Sài Gòn, Hà Nội và những nơi khác để thu thập những câu chuyện, hình ảnh và tư liệu về cộng đồng người đồng tính tại Việt Nam. 

Nữ nhà văn & đạo diễn sân khấu Pháp Marine Bachelot Nguyen.

Marine Bachelot Nguyen đã gặp gỡ nhiều người trong số họ để tìm hiểu về cuộc sống hằng ngày của họ, những trải nghiệm, cách ứng xử để thể hiện hay che giấu giới tính thật của họ ở nhiều nơi khác nhau (ngoài đường, trong gia đình, ở nơi làm việc) cũng như những mong muốn của họ.

Chính những câu chuyện thu thập được là chất liệu để Marine Bachelot Nguyen dàn dựng vở kịch “Bóng và Ô môi”. Được sự ủng hộ của Nhà hát Quốc gia Bretagne (Pháp), vở kịch được ra mắt vào năm 2016.

Bộ phim quay lại toàn bộ vở diễn cũng đã được thực hiện tại Pháp và lần đầu tiên sẽ được Viện Pháp tại TP.HCM giới thiệu đến khán giả Việt Nam vào lúc 18h30 ngày thứ Ba 6/3, tại sân khấu kịch IDECAF (28 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM). Sau phần chiếu phim, sẽ có giao lưu, thảo luận với các nghệ sĩ và một số thành viên của ICS, tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền của người đồng tính tại Việt Nam.

N.T

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận