NNVN & Bạn đọc

BQL Dự án đầu tư xây dựng huyện Hòa Bình 'ém' hồ sơ mời thầu?

Cập nhật: 15:44, Thứ 2, 29/10/2018

Dư luận xôn xao việc nhiều DN chuyên cung cấp thiết bị bàn ghế học sinh ở Cà Mau và TP Cần Thơ tìm đến BQL Dự án đầu tư xây dựng huyện Hòa Bình mua hồ sơ mời thầu, từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, nhưng đã thất vọng...

Trụ sở ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hòa Bình

 Đăng thông tin chào hàng cạnh tranh trong nước gói thầu “Mua sắm bàn ghế học sinh” trên website muasamcong.mpi.gov.vn của Bộ KH- ĐT. Tuy nhiên, khi các DN liên hệ mua hồ sơ thì cán bộ Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) biện ra đủ lý do để không bán.

 Những ngày qua, dư luận xôn xao việc nhiều DN chuyên cung cấp thiết bị bàn ghế học sinh ở Cà Mau và TP Cần Thơ tìm đến BQL Dự án đầu tư xây dựng huyện Hòa Bình mua hồ sơ mời thầu, từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, nhưng đã thất vọng vì cán bộ ở đây nại ra đủ lý do để không bán hồ sơ. Cụ thể, thông tin đăng tải trên website muasamcong.mpi.gov.vn của Bộ KH- ĐT, thời gian bắt đầu bán hồ sơ từ ngày 24/10 đến ngày 5/11 là hết hạn. Một DN ở Cà Mau cho biết, việc ban “làm khó” DN gây bất lợi cho đơn vị khi tham gia đấu thầu. Đại diện DN cho biết, khi nhân viên Cty đến mua hồ sơ thì được cán bộ ở đây cho biết người bán hồ sơ “đi vắng”, có gì liên hệ sau.

Vẫn theo đại diện DN này, “nếu đầu tuần mà chúng tôi vẫn chưa mua được hồ sơ thì coi như không kịp thời gian để chuẩn bị hồ sơ tham gia dự thầu”.

Chia sẻ với PV, anh Võ Hoàng Anh, nhân viên Cty TNHH Thương mại- Dịch vụ MĐ ở Cà Mau cho biết: “Sáng 26/10, tôi mang giấy giới thiệu của Cty đến BQL Dự án đầu tư xây dựng huyện Hòa Bình hỏi mua hồ sơ, cán bộ nói người bán đi không ở đơn vị, họ hẹn đến chiều. Nhưng chiều tôi vào họ cũng nói anh cán bộ này vẫn chưa về và tiếp tục hẹn”.

Một nữ nhân viên cho số điện thoại của anh Thái (nói là người bán hồ sơ), với số máy 0945882..., và yêu cầu gọi người này hỏi khi nào về. Tuy nhiên, PV đã nhiều lần gọi mà máy đều trong tình trạng không liên lạc được. Đem chuyện bức xúc của các DN cung cấp cho ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, ông Trung cho biết sẽ cho kiểm tra lại.

TRỌNG LINH

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận