Văn hóa

BTS dừng hoạt động

Cập nhật: 10:13, Thứ 2, 12/08/2019

Nhóm nhạc Hàn Quốc hôm 11/8 thông báo ngừng mọi hoạt động sau hơn sáu năm biểu diễn.

Nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc. Ảnh: Soompi.

Theo People, công ty Big Hit Entertainment - quản lý của BTS - cho biết bảy chàng trai Hàn Quốc sẽ dành quãng thời gian tới để nghỉ ngơi và thư giãn. "Giai đoạn này là cơ hội cho các thành viên nạp lại năng lượng và chuẩn bị cho một sự trở lại mới mẻ. Nhóm sẽ được tận hưởng cuộc sống bình thường như các chàng trai tuổi đôi mươi khác sau hơn sáu năm miệt mài hoạt động nghệ thuật", người đại diện công ty nói.

Công ty Big Hit Entertainment hy vọng fan tôn trọng quyết định của BTS: "Nếu gặp họ tại các khu du lịch, bạn hãy tôn trọng quãng thời gian nghỉ ngơi này của nhóm. Đây là lúc họ rời xa các trách nhiệm của thần tượng và dành thời gian cho bản thân".

Phần lớn người hâm mộ đón nhận tin dừng hoạt động của nhóm theo cách tích cực. Họ cho rằng nhóm nhạc xứng đáng có thời gian nghỉ sau hàng loạt sản phẩm âm nhạc, buổi diễn.

BTS được thành lập năm 2010 và hoạt động từ tháng 5/2013. Trong sáu năm, nhóm phát hành sáu album và sáu EP (mini album). BTS gặt hái nhiều thành công trong công việc. Tháng 5, họ trở thành đại diện K-pop đầu tiên nhận giải "Nhóm nhạc xuất sắc" của Billboard Music Awards. Bảy chàng trai có liên tiếp ba album đứng đầu bảng xếp hạng Billboard trong 11 tháng, thành tích chưa nghệ sĩ nào đạt được từ năm 1995. Tháng 4, nhóm được vinh danh trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới của Time. BTS là nghệ sĩ châu Á duy nhất góp mặt trong bảng xếp hạng.

Đạt Phan

(Theo People, VnExpress)
Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận