Giáo dục

Buộc thôi việc Hiệu trưởng mượn gần 1 tỷ đồng của đồng nghiệp rồi 'mất tích'

Cập nhật: 10:03, Thứ 5, 06/12/2018

Hội đồng kỷ luật TX. Hương Thuỷ (TT- Huế) đã buộc thôi việc hiệu trưởng vay nợ gần 1 tỷ đồng của đồng nghiệp rồi bỏ nhiệm sở và "mất tích" dài ngày.

Trường Tiểu học & THCS Dương Hoà

Ngày 6/12, ông Lê Ngọc Sơn -  Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy (TT- Huế) cho hay, lãnh đạo thị xã vừa có buổi làm việc để xem xét hình thức kỷ luật với ông Nguyễn Xuân Hợp - Hiệu trưởng trường Tiểu học & THCS Dương Hòa.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật TX. Hương Thuỷ xác định ông Hợp có hành vi bỏ nhiệm sở không xin phép, đi nước ngoài không báo cáo, lợi dụng tín nhiệm để vay mượn tiền và nhờ nhiều người đứng ra vay mượn giúp dẫn đến không có khả năng chi trả khiến dư luận xôn xao, bất bình.

Hội đồng kỷ luật nhận định, những sai phạm của ông Nguyễn Xuân Hợp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cán bộ, đảng viên, đồng nghiệp và nhân dân; ông Hợp không đủ tư cách đứng trong hàng ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên; cho nên Hội đồng kỷ luật TX. Hương Thuỷ đã quyết định buộc thôi việc với ông này.

Ông Sơn cũng cho biết, sau khi nhận thông báo, ông Nguyễn Xuân Hợp nhất trí chấp hành mọi kỷ luật đối với những sai phạm của mình, đồng thời, ông cũng hứa sẽ trả số tiền bản thân đã vay mượn và nhờ người khác đứng tên vay mượn.

Cũng theo ông Sơn, ông Lê Văn Ngọc, Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Dương Hoà sẽ tạm thời phụ trách công tác điều hành ở trường này cho đến khi có hiệu trưởng mới.

TIẾN THÀNH

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận