Xã hội

Bình Phước:

Cá chết hàng loạt trên suối Ru do ô nhiễm nguồn nước

Cập nhật: 09:30, Thứ 4, 05/04/2017

Ngày 4/4, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước cho biết, nguyên nhân hiện tượng cá chết hàng loạt trên suối Ru là do nguồn nước đã bị ô nhiễm...

Ngày 4/4, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước cho biết, nguyên nhân hiện tượng cá chết hàng loạt trên suối Ru (con suối chảy ra thượng nguồn sông Sài Gòn, đoạn qua tỉnh Bình Phước) là do nguồn nước đã bị ô nhiễm bởi các chất hữu cơ và hàm lượng ô xi hòa tan trong nước rất thấp.

Theo Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Bình Phước Nguyễn Phú Quới, kết quả kiểm tra, khảo sát và lấy mẫu phân tích cho thấy, nước mặt suối Ru (nằm trên địa bàn ấp 4, xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản) đoạn từ khu vực cách điểm xả nước thải của Nhà máy chế biến tinh bột mì của Cty TNHH Thương mại - Sản xuất Wusons khoảng 200m về phía thượng nguồn và 1km về phía hạ nguồn có chỉ tiêu TSS (chất rắn lơ lửng trong nước) vượt 3,1 lần, Amoni vượt 114 lần, Nitrit vượt trên 10 lần, Phosphat vượt 37 lần và BOD5 vượt 11,8 lần so với quy định.

Liên quan đến vụ việc này, Sở TN-MT tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo thanh tra sở phối hợp với các cơ quan chuyên môn tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Cty TNHH Thương mại - Sản xuất Wusons để xử lý và trả lời cho người dân về thực trạng ô nhiễm trên suối Ru đang gây lo lắng cho những hộ dân đánh bắt cá tại khu vực này.

Trước đó, tại khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn (thuộc ấp 4, xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản) đã xảy ra hiện tượng cá tự nhiên chết hàng loạt từ ngày 23 - 25/3. Sự việc này được người dân sinh sống trên khu vực suối Ru phát hiện và báo cho chính quyền địa phương.

Dương Chí Tưởng

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận