Tin tức - Sự kiện

Cán bộ Trường Chính trị Hà Tĩnh mất chức vì đăng tin sai sự thật trên Facebook

Cập nhật: 16:39, Thứ 7, 25/05/2019

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó bí thư chi bộ Trường Chính trị Trần Phú, nhiệm kỳ 2017 - 2020 đối với ông Lê Hữu Thuận vì đăng tin sai sự thật trên Facebook.

Theo Quyết định thi hành kỷ luật, ông Lê Hữu Thuận với trách nhiệm Phó Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đã không thường xuyên tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống; chấp hành chưa nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, quy chế, quy định của Đảng ủy và Nhà trường.

Trường Chính trị Trần Phú nơi ông Lê Hữu Thuận công tác.

Vi phạm của ông Lê Hữu Thuận là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan công tác.

Trước đó, vào lúc 20h54 ngày 4/5, trên trang Facebook của ông Lê Hữu Thuận, có tên là “Út Hữu” đăng tải nội dung bịa đặt, xúc phạm đến lãnh đạo Đảng và nhà nước. Sau đó, ông Thuận tiếp tục có những bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa.

Sau khi nắm thông tin, Ban Chấp hành đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú đã tổ chức cuộc họp bất thường để xử lý việc đăng thông tin sai sự thật trên Facebook của cá nhân ông Thuận.

Trường Chính trị Trần Phú cũng đã tiến hành tạm đình chỉ chức vụ Phó bí thư chi bộ, tạm đình chỉ hoạt động chuyên môn và tạm đình chỉ chức vụ Trưởng khoa Lý luận Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh đối với ông Thuận.

THANH NGA

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận