Tin tức - Sự kiện

Cần Thơ có tiềm năng trở thành một TP. sông nước, một đô thị sinh thái đáng sống

Cập nhật: 18:56, Thứ 6, 10/08/2018

Ngày 10/8, tại TP Cần Thơ Hội nghị Xúc tiến đầu tư TP Cần Thơ năm 2018, với chủ đề: “Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển” do UBND TP Cần Thơ tổ chức với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các Tập đoàn, Tổng công ty, các tổ chức quốc tế và 600 doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước. 

Cần Thơ ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư 

Hội nghị tập trung giới thiệu thành tựu kinh tế – xã hội, tiềm năng, cơ hội đầu tư; các quy hoạch, lĩnh vực, dự án ưu tiên thu hút đầu tư và các chính sách hỗ trợ đầu tư của thành phố; đồng thời kêu gọi, thu hút các nguồn lực đầu tư, khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

 Hiện nay, với điều kiện cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy, đường hàng không, cảng biển…đi-đến TP Cần Thơ không ngừng được đầu tư hoàn thiện. Trong 3 năm sắp tới đường cao tốc TP HCM sẽ nối liền đến Cần Thơ; Cụm 3 cảng sông, cảng biển Cái Cui; sân bay Cần Thơ - cảng hàng không quốc tế trong khu vực sẽ mở cửa bầu trời, tạo diện mạo mới cho TP Cần Thơ trong tương lai rất gần. Từ vị trí của một thành phố trung tâm ĐBSCL sẽ là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế cho cả vùng.   

 Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống, nhấn mạnh: Thông điệp thành phố mong muốn đem đến Hội nghị là giới thiệu các tiềm năng và cơ hội đầu tư để giới thiệu đến các nhà đầu tư, cơ quan ngoại giao, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mới đây, thành phố đón nhận tin vui khi Chính phủ vừa ban hành Nghị định 103/2018/NĐ-CP (ngày 7/8/2018) quy định một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với TP Cần Thơ, đây là món quà to lớn của Chính phủ cho sự phát triển thành phố và cũng là cú huých quan trọng trong thu hút đầu tư.

“TP Cần Thơ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các DN phát triển ổn định, bền vững; kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng để thu hút mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng Cần Thơ trở thành điểm đến tin cậy hấp dẫn các nhà đầu tư…”, Chủ tịch Võ Thành Thống cam kết với các nhà đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các nhà đầu tư tại hội nghị Xúc tiến đầu tư TP Cần Thơ 2018
TP Cần Thơ xây dựng vùng SX lúa gạo 10.000 ha đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm
TP Cần Thơ trao giấy chứng nhận đầu tư cho 10 dự án đầu tư

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả trên của Hội nghị cũng như các ý kiến đóng góp của doanh nghiệp và cho rằng, điều này thể hiện sự tin tưởng rất lớn vào tương lai của Cần Thơ. “Nếu không có sự hiện diện của nhà đầu tư thì Cần Thơ đã không có được những thành quả như hôm nay và nếu không cùng những nhà đầu tư hôm nay thì cũng không thể đạt được tầm nhìn những thập niên tới”. Thủ tướng nhấn mạnh và cho rằng với tầm nhìn đó Cần Thơ phải là một thành phố giàu bản sắc, có khả năng truyền cảm hứng về sức bật và sự vươn lên mạnh mẽ, làm động lực phát triển, tạo sức lan tỏa kinh tế cho toàn khu vực ĐBSCL.

“Ở nước ta, đã có những thành phố đáng sống hay những thành phố biển đáng sống thì Cần Thơ có tiềm năng trở thành một TP. sông nước, một đô thị sinh thái đáng sống”, Thủ tướng nhận định.

Nhân sự kiện hội nghị, UBND TP Cần Thơ trao kỷ niệm chương tôn vinh các DN đã có những đóng góp về đầu tư tại thành phố; lãnh đạo thành phố trao giấy chứng nhận đầu tư cho 10 dự án với tổng vốn đầu tư gần 8.000 tỷ đồng và ký kết thỏa thuận hợp tác với 19 nhà đầu tư có tổng vốn đầu tư các dự án 85.000 tỷ đồng.

Chiều cùng ngày Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc tại trường Đại học Cần Thơ, khai trương Đại học FPT.

HỮU ĐỨC

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận