Tin tức - Sự kiện

Cần Thơ: Sạt lở 30m cuốn trôi 4 căn nhà

Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 17/04/2019

Sạt lở cuốn trôi 4 căn nhà với chiều dài gần 30m ven Quốc lộ 80 và là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến chìm ghe chở 80 tấn gạo khi lưu thông qua đoạn sông này.

Hiện trường xảy ra sạt lở 4 căn nhà và làm chìm ghe chở gạo 80 tấn

Chiều ngày 16/4, ông Đỗ Sỹ Nhường - Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh (TP. Cần Thơ) cho biết vào khoảng 11 giờ 10 phút ngày 15/3, tại ấp Vĩnh Lân, xã Vĩnh Trinh đã xảy ra vụ sạt lở làm 4 căn nhà và tài sản bị chìm xuống sông Cái Sắn với chiều dài 29,5m, ước tổng thiệt hại hơn 1 tỷ đồng. Rất may không thiệt hại về người. 18 giờ 30 phút cùng ngày, ghe tải mang số hiệu AG 2116 chạy từ hướng Kiên Giang về cầu Cái Sắn lớn, trên ghe có chở 80 tấn gạo, do anh Đặng Quốc Dũng (SN 1989, ngụ ấp Thượng, xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) điều khiển. Khi đi ngang qua khu vực sạt lở va vào các vật cứng tại khu vực sạt lở dẫn đến chìm. Tài sản bị thiệt hại ước tính khoảng 1,1 tỷ đồng.

Ngay khi xảy ra sự cố, lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh và xã Vĩnh Trinh đã có mặt tại hiện trường huy động và chỉ đạo lực lượng hỗ trợ người dân dọn dẹp, trục vớt, di dời tài sản đến nơi an toàn. Xã Vĩnh Trinh cũng đã hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng để mua sắm nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cuộc sống... Nguyên nhân ban đầu được xác định là các căn nhà nằm trong khu vực sạt lở, có bờ kè không đảm bảo.

Ông Nguyễn Quý Ninh, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn TP.Cần Thơ cho biết, sau khi xảy ra sạt lở nhà dân ngành chức năng đã hỗ trợ cho mỗi hộ gia đình bị mất nhà số tiền 20 triệu đồng, trích từ Quỹ phòng chống thiên tai của thành phố. 

LÊ HOÀNG VŨ

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận