Trong nước

CĐV Việt Nam không mua được vé xem trận Thái Lan

Cập nhật: 06:45, Thứ 4, 21/08/2019

Ít phút sau khi mở bán công khai, trang web bán vé của LĐBĐ Thái Lan (FAT) thông báo hết vé khiến dư luận trong nước nghi ngờ.

cdv-vn160339488
CĐV Việt Nam chưa thể mua được vé vào sân.

Càng sát giờ bóng lăn trận gặp Thái Lan hôm 5/9, CĐV Việt Nam càng sốt sắng mua cho mình một tám vé vào sân Thammasat theo dõi thầy trò Park Hang-seo thi đấu. Bởi vậy, ngay vào thời điểm FAT thông báo bán vé online lúc 10h sáng 19/8, rất nhiều CĐV nước ta đã vào trang thaiticketmajor.com để tìm cho mình những chiếc vé xe bóng đá.

Dù được dành hơn 2.200 vé nhưng chỉ sau ít phút mở bán, trang web bán vé chính thức của FAT đã thông báo hết vé. Cho rằng hệ thống trang web của FAT có thể gặp sự cố, nhiều người hâm mộ bóng đá nước nhà cố gắng thử truy cập lại nhiều lần, nhưng đều gặp sự cố trên. Cho đến chiều 20/8, hơn 24 giờ sau thời điểm bán vé chính thức, thông báo hết vé vẫn y nguyên. Điều này dấy lên nghi ngờ trong đại bộ phận CĐV Việt Nam rằng, nước chủ nhà đã có hành vi nào đó can thiệp vào chuyện này.

Trao đổi vấn đề với LĐBĐ Việt Nam (VFF), đại diện VFF nói sẽ cố liên hệ với phía FAT để tìm hiểu rõ nguồn cơn sự việc. Trước đó, VFF cũng nhờ FAT bố trí một cổng riêng vào sân Thammasat cho CĐV Việt Nam và nước bạn đã hứa giúp đỡ.

Tình trạng cháy vé khi bán online từng xảy ra nhiều lần ở Việt Nam, khi đội tuyển thi đấu. Ngay cả những nước Đông Nam Á cũng xảy ra hiện tượng này. Trước SEA Games 29, nước chủ nhà Malaysia thậm chí phải bỏ hình thức bán trực tuyến và yêu cầu người hâm mộ tới trực tiếp sân mua vé, đề phòng có người trục lợi.

Vé xem trận Thái Lan – Việt Nam ngày 5/9 có giá 650 baht, tương đương gần 500.000 đồng. Trên một số diễn đàn bóng đá, đã có hiện tượng hỏi mua vé trận này với giá cao gấp vài lần. Điều đáng nói, vị trí ngồi của CĐV Việt Nam tại sân Thammasat rất xấu – ngang với khung thành, và thường chỉ nhìn thấy lưng cầu thủ.

Tại King’s Cup tổ chức hồi đầu tháng 6/2019, CĐV Việt Nam cũng phải chịu cảnh mua vé chênh so với người hâm mộ Thái Lan. Tuy nhiên, việc vào sân với người hâm mộ nước ta khá dễ dàng. Một phần nguyên nhân bởi vé được bán trực tiếp ngoài sân. CĐV Việt Nam chỉ cần mua đúng vé dành cho CĐV đội khách là được.

Ngoài vấn đề vé, người hâm mộ Việt Nam cũng tỏ ý lo lắng cho hàng thủ đội tuyển. 3 trong số 5 người đá chính ở AFF Cup 2018 là Đình Trọng, Văn Hậu, Trọng Hoàng sẽ vắng mặt ở trận tới.

HỒNG PHÚC

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận