Tâm sự Dạ Hương

Cháu không tin mình là người vợ hay của chồng

Cập nhật: 06:50, Thứ 6, 09/03/2018

Không biết vì sao mà cơ thể của cháu không có nhu cầu cao với chồng. M nói coi chừng cháu tiền mãn kinh sớm, nên đi khám nội tiết. Hay là cháu bị tâm lý do con nhỏ...

Cô kính mến!

Cháu và cô bạn thân M vẫn liên lạc và gặp nhau dù hai đứa đang ở hai thành phố khác nhau. Hình dáng khác nhau, tuổi tác bằng nhau nên số phận cũng khác. M xinh gái, đứa con nhỏ của nó giờ lớp 8 rồi trong khi đứa con thứ ba của cháu mới có 6 tuổi.

Chồng của M là một kiến trúc sư, anh ấy đã biến căn nhà hình ống của họ thành thiên đường. Không ai dám mơ ước một người chồng như vậy. Nghề nghiệp ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời của họ.

Chồng cháu công chức bình thường, vì anh là con trai đích tôn của họ nhà anh nên chúng cháu mới sinh ba đứa. May mà toại nguyện, từ khi cháu đẻ được thằng út nên cuộc sống với bố mẹ chồng dễ thở hẳn.

Qua cô bạn cháu thấy mình còn là học sinh phổ thông trong nhiều việc so với bạn. Kỹ năng sống, kỹ năng với các loại máy móc điện tử, kỹ năng làm mẹ và dĩ nhiên cả kỹ năng làm vợ nữa cô.

Không biết vì sao mà cơ thể của cháu không có nhu cầu cao với chồng. M nói coi chừng cháu tiền mãn kinh sớm, nên đi khám nội tiết. Hay là cháu bị tâm lý do con nhỏ và nuôi dạy con thời nay cực khổ quá. Ba đứa con ba cấp, chồng phụ trách đứa lớn, cháu hai đứa nhỏ, riêng thằng nối dõi là ông trời con, tháng 9 này mới vào lớp 1, bám mẹ không rời.

Cháu không tin mình là người vợ hay của chồng. Cũng như chồng cháu cũng không sánh với ai được. Nghĩa là chúng cháu không biết thứ hạnh phúc cao cấp như những đôi khác sao cô?

Làm sao cải thiện được ham muốn của chính mình, làm sao không rơi vào bi kịch khi cả hai xế già? Chắc phải có bí quyết chung đúng không cô? À, cháu quên nói, chồng cháu lớn hơn cháu 2 tuổi, năm nay anh 49.

---------------------

Cháu thân mến!

Cơ địa phụ nữ mình giống nhau nhưng do di truyền từ mẹ, từ bà mà lắm khi rất khác. Một người kinh nguyệt dài gần sáu mươi tuổi khác với một người hết từ bốn mươi, chẳng hạn. Và hoàn cảnh sống, nghề nghiệp người đó theo đuổi cũng khiến người này khác với người kia dù cùng tuổi, cùng xuất thân và cùng học một trường.

Ngoại hình của M như cháu viết, có lẽ khiến M dễ có hạnh phúc hơn cháu chăng? Phụ nữ xinh, lúng liếng, long lanh, có chồng làm nghệ thuật nữa thì đời sống tình cảm của M sẽ đầy đặn, nhiều vui, ít buồn.

Làm sao cháu thay đổi được nghề nghiệp của chồng, một ông công chức sáng cắp ô đi tối cắp ô về, lại gánh trên vai quan niệm đích tôn phải đẻ khi nào có con trai mới thôi thì thôi rồi, cháu là người phụ nữ rất khác M. Khác sao, và khác những gì?

Ba đứa con không chỉ là cực khổ gấp đôi người chỉ có một hoặc hai con. Khi mình đã trung niên mà con chưa vào lớp 1, cháu ơi, nghĩa là cháu đã già khi con mình chưa lớn. Sinh con tuổi ba mươi khác khi mình ở tuổi bốn mươi. Mỏi mệt với đứa con thứ ba này rất nhiều, cô hình dung được và chính nó lấy hết ở các cháu niềm vui chồng vợ, trẻ trung, thăng hoa…

Đã vậy thì sao đây? Bình tĩnh. Cháu đang ở giai đoạn tiền mãn kinh. Cần thể dục thường xuyên để khỏe khoắn, sinh động, dẻo dai và phom dáng chuẩn. Gì nữa? Cần tách đứa con cục vàng ấy ra để bố mẹ luôn có khoảnh khắc riêng tư trong căn phòng vợ chồng.

Cửa phải kín, phải cách âm với tai và mắt của các con. Phải có nến và có nhạc. Phải có lúc chỉ hai vợ chồng đi ăn với nhau. Phải ăn mặc đẹp dù ở nhà. Chồng bận và chồng có khô khan đi nữa thì vẫn là giống đực, họ rất cần vợ gần gũi, dâng hiến.

Vì sao khi đã đứng tuổi, vợ chồng chịu tác động của hoàn cảnh hơn? Thời mới yêu và mới cưới khác, hương hoa đôi lứa còn nguyên, luôn muốn chạm vào nhau, không rời. Vợ chồng cũ thì không gì cũ hơn vợ chồng, ăn mặc tươm tất các cô ngoài đường và công sở hưởng, chồng mình ở nhà muôn thuở quần đùi, chân mốc, áo sờn cổ, chính mình thấy chán và muốn cân xứng bằng cách không chăm sóc chính mình nữa.

Sai, quan niệm ấy quá sai, từng ngày phải mới trong mắt nhau. Đàn ông khi nào cũng thích đẹp, vợ phải mặc đẹp cả khi ở trên giường. Và phụ nữ đôi khi phải chủ động, làm mới tất cả để chồng hưởng thụ vợ, thảng hoặc ngẫu hứng đi anh, em muốn là gái hư của anh đây anh ơi.

Cần đi khám nội tiết để xem mình cần bổ sung thực phẩm chức năng gì. Và như cô dặn, đừng bỏ rơi thân thể, cảm xúc của mình. Giai đoạn trung niên chín muồi, sẽ xế dài, lại có cái hay của xế, con cái trưởng thành, vợ chồng già riêng tư như hồi sinh, cơ thể hồi xuân nữa, sẽ rất tuyệt.

Nhớ nhé, chú ý đến mình, tách con nhỏ ra, chung chiêng với chồng, rồi cháu sẽ thấy hạnh phúc trong tầm tay, giản dị, tự nhiên, hài hòa và sâu sắc.

Dạ Hương

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận