Ảnh & Clip

Cháy hai tàu cá trong đêm, thiệt hại trên 7 tỷ đồng

Cập nhật: 19:37, Thứ 5, 28/03/2019

Vụ cháy xẩy ra vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 27/3/2019, tại khu sửa chữa tàu thuyền của Hợp tác xã Minh Thành, thôn Thanh Khánh, xã Bình Minh (Tĩnh Gia, Thanh Hóa). Hai chiếc tàu thu mua hải sản của ngư dân bị thiêu rụi hoàn toàn, tổng thiệt hại ước tính trên 7 tỷ đồng.

Thời điểm trên, công nhân của Hợp tác xã Minh Thành (do ông Nguyễn Văn Minh làm chủ) và người dân địa phương bất ngờ phát hiện lửa bốc lên từ khoang máy của 1 chiếc tàu thu mua hải sản được cho là của ông Cao Văn Ba, số hiệu TH.91166.TS, công suất 410 CV đang được sửa chữa tại xưởng. Người dân nhanh chóng tìm cách dập lửa, nhưng do tàu làm bằng gỗ, trên tàu chứa khoảng 3.000 lít dầu nên lửa bốc rất nhanh, không thể dập tắt.

Vụ cháy xẩy ra tại thời điểm có gió đông thổi mạnh

Một người dân có mặt tại hiện trường cho biết, khoảng 19 giờ ngày 27/3, tàu nhà ông Ba đang được hàn xì ở phần đuôi. Đến khoảng 23 giờ 30 phút, đám cháy bốc lên từ phần đuôi của con tàu này. Thời điểm trên, gió đông nổi lên nên đám cháy bùng phát rất nhanh vào két dầu, cháy toàn bộ phần lái, ca bin tàu và cháy sang con tàu bên cạnh có số hiệu TH.90135.TS, công suất 380 CV, chủ tàu là ông Lê Văn Bình. Vụ cháy thiêu rụi hoàn toàn cả 2 con tàu.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã điều động 3 xe chữa cháy và xe tiếp nước, cùng với gần 40 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Tuy nhiên, khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường, lửa đã cháy lan sang con tàu bên cạnh. Đến khoảng 3h30 sáng, ngọn lửa cơ bản được khống chế, nhưng đến 6 giờ cùng ngày đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

 
 

Hai chiếc tàu bị thiêu rụi hoàn toàn

Nhận được thông tin vụ cháy, đại diện Chi cục Khai thác Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thanh Hóa đã đến động viên, thăm hỏi hai gia đình chủ tàu.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng toàn bộ 2 con tàu trị giá khoảng 7 tỉ đồng của ngư dân bị lửa thiêu rụi, hư hỏng hoàn toàn.

Hiện Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đang phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Võ Văn Dũng

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận