Tâm sự Dạ Hương

Chồng gia trưởng mà lạnh nhạt thì vợ ôm gối đi với ai đó cũng thường tình!

Cập nhật: 06:50, Thứ 6, 27/04/2018

Từ đó đến nay, anh không có ai một cách công khai, anh yêu chiều con như bạn gái. Cháu nó đã là thiếu nữ rồi cô, nhưng cháu thấy nó rất buồn...

Cô kính mến!

Anh trai của cháu rất thông minh và giỏi giang, thế mà phải lấy vợ bằng mai mối. Chỉ mấy tháng quen là cưới nhau. Chỉ vì khi ấy anh đã 31, mải học, mải làm việc, quên mất đời riêng. Cháu không đợi anh được, khi anh cưới, con của cháu đã 3 tuổi.

Cháu không hiểu anh chị trục trặc từ khi nào. Vì anh cưới trong Nam, cháu và mẹ vẫn sống ở Bắc. Chị dâu không phải làm dâu ngày nào. Con gái đầu lòng ra đời, giá là con trai bà nội sẽ vui hơn.

Nhưng mẹ bảo sẽ động viên anh chị đẻ nữa. Nhưng chưa chi thì anh chị cơm không lành canh không ngọt, mẹ và cháu chỉ nghe bà vú gọi điện ra nói thế. Bà ấy là do mẹ tìm cho anh chị, rất thân với mẹ cháu.

Mẹ cháu bay vào, anh chị đã ly thân tại nhà rồi. Gạ mãi anh mới hé rằng chị không chung thủy, ăn xài vô tội vạ, chuyên đi tám với hàng phố. Chị dâu tố anh gia trưởng, lạnh nhạt, suốt ngày chỉ có công ty và sếp bà. Lúc ấy con gái của anh mới 3 tuổi. Vậy là cuộc hôn nhân ấy vẻn vẹn 5 năm.

Ra tòa chớp nhoáng, anh có chứng cứ đâu ra đấy chuyện ngoại tình, chuyện ăn tiêu mua sắm từ những hóa đơn xem ngất luôn, chị dâu thất lý, ra đi mình không, để chồng nuôi con. Làm đàn bà, làm mẹ như chị ấy bẽ mặt thật.

Chị đi thuê nhà, cuối tuần được đón con về chơi một ngày đêm. Chị còn trẻ, phải có người khác nên anh của cháu lấy lý do đó cấm vận luôn. Cháu bé mới có tầm í tuổi mà thiếu mẹ, thương lắm cô. Mẹ nói để đưa cháu ra, có bà, có cô, nó sẽ cân bằng. Anh nhất định không cho, anh bảo tình phụ tử quan trọng hơn tất cả.

Từ đó đến nay, anh không có ai một cách công khai, anh yêu chiều con như bạn gái. Cháu nó đã là thiếu nữ rồi cô, nhưng cháu thấy nó rất buồn. Mẹ nó đã đi lấy chồng, không được gặp con nữa. Có một khoảng trống rất lớn trong cuộc đời con bé, đúng không cô? Tổn thất đó không bao giờ bù đắp nổi. Cháu sẽ khuyên anh cháu ra sao khi cháu thấy cả hai bố con đều tàn phế bởi hận thù.

---------------------

Cháu thân mến!

Có lẽ anh của cháu thuộc loại khó tính đặc biệt, bằng chứng là không yêu ai, sau 30 mới lấy vợ bằng mai mối. Giờ nghe chuyện lấy nhau qua mai mối nực cười quá. Rõ ràng không yêu thì hệ lụy nhãn tiền.

Không nên trách người phụ nữ chị dâu cháu. Cô ta cũng kém cỏi nên mới lấy người qua mai mối. Và ngoại tình cũng không quá tệ, chồng gia trưởng mà lạnh nhạt thì vợ ôm gối đi với ai đó cũng thường tình.

 Sớm muộn gì họ chẳng phải ly dị hở cháu? Bỏ nhau sớm, đỡ cảnh địa ngục trong nhà, ít ra cũng giải thoát được cho hai người, chỉ thương đứa con mà thôi.

Đàn ông thường rất hận phụ nữ bỏ họ. Đó là điểm yếu nhất của họ, là gót A-sin của họ đấy. Dám ngoại tình ư, dám cho ta mọc sừng ư, giờ nhiều nàng bị giết bởi cơn giận ấy đấy. Anh trai cháu không giết ngay mà giết cô ấy từ từ, bằng phiên tòa chắc là ghê gớm, bằng những chứng cứ thâm sâu và bằng cách giữ riệt đứa con gái bên mình.

Hóa ra, người vợ đi lấy chồng, đẻ đứa con khác, xong. Chỉ có đứa con thiếu tình mẹ nên đời nó buồn mãi. Bố mẹ bỏ nhau, chuyện thường, cho các con được bình yên trong tâm tư, ấy mới là việc phải làm cho tốt.

Đúng, nếu đứa cháu gái của cháu có một khoảng trống mênh mông mà cháu đọc thấy như vậy thì tương lai nó buồn thảm lắm. Nó sẽ lớn lên trong tàn phế tinh thần và ai cưới nó cũng sẽ là cưới một người chông chênh, cưới một ả được bố bao biện quá mức, cưới một khối nước mắt…

Sao có người hận đàn bà như vậy. Sao không nghĩ đến quyền lợi tinh thần của đứa con. Có lẽ anh trai cháu giỏi nhưng bạc, đời cậu ta sẽ bất hạnh mãi.

Không yêu ai mà chỉ chăm chăm con gái mình, chao ơi, nữa là hai cha con chỉ sống được với nhau chứ ai dám chen vào. Cô nghĩ, bất hạnh là chỗ ấy nữa đấy, bố không vợ, con không ai lấy được vì bố quá kén, bố quá khó, bố quá can thiệp, vậy là tiêu đời con luôn.

Nên đối thoại, phân tích, kể cả tìm cách cho anh mình yêu được, có vợ được, để giải thóat cho anh khỏi hận thù, từ đó cháu của mình sẽ có cuộc sống bình thường như mọi đứa trẻ có bố mẹ ly dị, thế thôi.

Dạ Hương

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận