Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch Quốc hội: Nhiều vấn đề rút kinh nghiệm nhưng chưa được giải quyết

Cập nhật: 15:51, Thứ 4, 17/07/2019

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu một số bất cập còn tồn tại trong việc rút kinh nghiệm tại buổi bế mạc phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 17/7.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, sau 2,5 ngày làm việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội hoàn thành chương trình phiên họp thứ 35 để cho ý kiến về những nội dung quan trọng và quyết định một vấn đề theo thẩm quyền.

Theo Chủ tịch Quốc hội, sau khi tổng kết Kỳ họp thứ 7, còn một số vấn đề cần rút kinh nghiệm cho những kỳ họp sau. Qua thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thấy rằng, có những vấn đề sau rút kinh nghiệm đạt chuyển biến nhất định nhưng vẫn còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết, khắc phục.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên họp. Ảnh: quochoi.vn.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý những việc cần tập trung, chủ động, quyết liệt nhiều hơn nữa cần được thực hiện ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 8 diễn ra vào tháng 10. Theo đó, cần khẩn trương hoàn thiện, bảo đảm chất lượng các nội dung trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp tháng 8 và tháng 9.

Các nội dung cần khẩn trương chuẩn bị là Nghị quyết giải thích một số điều của Luật Quy hoạch, Nghị quyết thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân phường tại Hà Nội, Nghị quyết xử lý nợ tiền thuế, tiền phạt, tiền phạt chậm nộp và một số nghị quyết khác cũng như một số luật cần được sửa đổi bổ sung, đề nghị Chính phủ nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ tài liệu theo đúng quy định.

Ngoài ra, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành chủ động phối hợp với Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội triển khai tốt các công việc, không chủ quan, tránh dẫn đến việc chậm trễ trong việc chuẩn bị nội dung phiên họp, kỳ họp.

Sau 2,5 ngày làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của 04 dự án Luật gồm: Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi); Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

Tùng Đinh

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận