Tâm sự Dạ Hương

Có bao giờ em nghi ngờ anh ấy nói dối em để gần em không?

Cập nhật: 06:45, Thứ 2, 12/03/2018

Đừng, đừng vì lời ám của bà thầy bói ấy mà em chấp nhận bóng tối với người cùng đưa đón con đi học mà em va phải. Em phải tìm hiểu, tự tìm, tự mình xộc đến nhà anh ta, tiếp xúc với vợ anh ta đi...

Chị kính mến!

Em đoán chị cỡ tuổi cô dì của em nhưng trẻ hơn má em nên em xưng hô như vầy, chắc chị thích hơn?

Em năm nay đã đứng tuổi, ở khoảng 49 chưa qua 53 đã tới. Hồi em còn con gái, thầy bói nói em có số khổ, phải khổ mới yên. Em lấy chồng, gặp tay ăn nhậu, càng lúc càng say xỉn, chờ con gái vô lớp một, em ẳm con trốn lên với chị gái ở thành phố, xong. Ở quê bỏ lửng là thường. Không lâu sau, ổng có vợ khác, người nầy chịu được tật rượu của ổng hay là ổng rút kinh nghiệm, sống êm tới giờ, họ có với nhau 2 mặt con nữa.

Khi con em mười tuổi, em gặp một người độc thân. Tưởng người ta sẽ thương con mình nên em gá nghĩa, không ngờ càng ngày càng thấy không đáng để mình hy sinh con mà đổi lấy hạnh phúc lứa đôi. Người nầy cũng có công ăn việc làm, nhưng khó tính, chị gái em nói thôi để cháu dì lo, em lấy người đó đi, cho ổn định. Nhưng em thấy sao sao, làm bạn thì được nhưng làm vợ thấy oải.

Hai mẹ con em đang ổn định nhờ có một nữ doanh nhân thuê em ở giữ nhà cho người ta. Khi bà chủ ở nhà em cơm nước phục vụ, lúc bà đi vắng em ở không, đưa đón con đi học. Con em năm nay tốt nghiệp lớp 12 nè chị. Đời em có quý nhân nhưng đường tình duyên lận đận quá. Mấy năm nay em có một người cùng là phụ huynh đưa đón con như em. Rồi cũng có gặp nhau ở phòng thể dục. Chúng em hợp nhau, yêu nhau chị ơi. Nghĩ lại em thấy với anh độc thân khó tính kia em không yêu. Nhưng anh nầy không bỏ vợ đâu chị, em có nhìn thấy vợ chồng họ đi với nhau, đẹp đôi mà. Mấy lần thấy như vậy em nói với ảnh, thôi, em không làm khổ người đàn bà đó đâu, anh về vun đắp với vợ kẻo mang tội.

Con gái em nó đã lớn, nó thương mẹ, nó khuyên em đừng cắt ông độc thân ăn chay đó. Ngầm ý nó muốn em bước ra ánh sáng, có chồng, có nơi có chốn để đừng bẽ mặt nó với ba nó ở quê. Nhưng thầy bói đã nói, số em khổ mới là em. Em không biết tính sao nữa chị.

-------------------------

Em thân mến!

Thôi thì coi như em tuổi năm mươi. Cỡ này mà em đã có 3 giai đoạn, nghĩ cũng rối. Giai đoạn có chồng và bỏ chồng; giai đoạn gá không chính thức với người độc thân và giai đoạn hiện tại, có một người đang có vợ. Phụ nữ thời nay ít ai suôn sẻ, như em cũng không quá gập ghềnh, yên tâm vậy đi.

Coi như việc chồng cũ của em có vợ khác và có con là cả hai đã bỏ nhau. Các em cưới có đăng ký kết hôn không? Giá như nếu có hôn thú mà em quay về để ly dị thì vẫn chính danh, văn minh hơn. Giải pháp không rõ ràng, tâm lý em dễ lùng nhùng, không ra ngô ra khoai được. Chị vẫn khuyên phải có ly dị ở tòa án (nhắc lại, nếu có kết hôn), cho mình, cho cả con mình, vì nếu mình bước nữa với ai cũng sẽ có đàng hoàng.

Một người đàn ông đứng tuổi, ăn chay, độc thân, cũng có nghĩa là tâm tính khác thường, khó gần, thậm chí khó chịu. Đâu phải hễ mình dở dang thì mừng húm khi gặp được người độc thân. Gái già cũng như trai kén, ai sống đứng tuổi mà chưa vợ hoặc chưa chồng đều gàn gàn, ương ương hết, là do tâm sinh lý không bình thường đó thôi. Vì vậy, nếu em không yêu, gần người ta em thấy không rung động, xúc cảm, sâu sắc gì thì thôi đi em ạ. Hoặc nói thẳng, ta nên là bạn của nhau và nếu có thể, em vun vén, em tìm tòi, em mai mối cho người ấy có một người thích hợp. Đừng để yên đó xem xem rồi vờn người khác, vậy là bắt cá hai tay, lợi dụng, câu giờ…

Với người đàn ông đang có vợ kia, chị nghĩ, đàn bà với đàn ông dễ bén. Có cơ hội là bén. Nhưng khi đã dính rồi thì khổ đau ập xuống, mắt trước mắt sau, vợ người ta sao, mình sẽ ra sao, vì sao người này phản bội vợ? Nhất định bén lâu là sẽ thành yêu nhưng khi đó em sẽ nghĩ, cớ gì anh ấy bỏ vợ, cớ gì anh ấy ngoại tình, nếu mình là cô vợ ấy mình sẽ hành xử ra sao?

Có bao giờ em nghi ngờ anh ấy nói dối em để gần em không? Nếu họ vẫn còn sánh đôi, họ vẫn toát ra sự bình ổn thì em ơi, em là phở chứ cô ấy mới là cơm ngon, cơm bền, cơm vững của anh ta đấy. Mấy ai ăn phở mọi ngày? Đừng, đừng vì lời ám của bà thầy bói ấy mà em chấp nhận bóng tối với người cùng đưa đón con đi học mà em va phải. Em phải tìm hiểu, tự tìm, tự mình xộc đến nhà anh ta, tiếp xúc với vợ anh ta đi, rồi em sẽ biết em dừng lại chờ hay em rút lui. Chỉ có cách đó em mới rõ mình phải làm gì.

Em sẽ còn gặp nữa, có vô số người em va phải trên đường nếu em cứ tìm kiếm môt tấm tình. Với ai thì độc thân cũng khó chịu, có vợ lại khó khăn, nếu muốn thì quyết tâm, việc gì đến sẽ đến, không ai khổ mãi và cũng không ai là không khổ trên đời này.

Dạ Hương

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận