Tâm sự Dạ Hương

Cơ thể cháu không hưởng ứng chồng, hay là chồng cháu không bình thường?

Cập nhật: 06:50, Thứ 2, 18/12/2017

Chúng cháu được hai cơ quan cho nghỉ phép nên cũng đi trăng mật ở biển. Ở đây cháu bỗng khám phá một con người khác của chồng cô ơi. Anh ấy có những hành vi phải nói là hoang dã với vợ, để chứng tỏ sở hữu, hay là bản chất anh ấy như vậy?

Cô kính mến!

Chúng cháu biết nhau khi cả hai đã đi làm. Hồi mới yêu, cả hai đều nói thật với nhau, người này không phải mối tình đầu của người kia. Nghĩa là thời sinh viên, cả hai đều có tình yêu, vượt ranh giới và vân vân.

Đành vậy đúng không cô? Nhưng có thì có nhưng bỡ ngỡ luôn nằm ở phía người con gái. Chồng cháu chỉ thú nhận cỡ cháu thú nhận với anh thôi nhưng qua cung cách, cháu biết anh không chỉ có một người. Thôi thì những tháng năm bồng bột ấy, thanh niên họ phiêu lưu khám phá cũng không có gì lạ, mất gì của mình mà mình lo nghĩ?

Đám hỏi, đám cưới trình tự mỹ mãn. Hai gia đình cùng huyện cùng tỉnh, cũng là quan hệ đồng hương nên chúng cháu đã tiến tới nhanh khi khám phá điều đó. Nhà anh khá giả, đã có sẵn cho con trai một căn hộ nhỏ ở thành phố, cháu chỉ việc xách va-li về. Đêm tân hôn tức cười, như trong kịch hài, ba mẹ hai bên rì rầm ở phòng ngoài, hai đứa cháu ghi sổ, tổng kết cộng trừ tới sáng. Vì đã ăn cơm trước kẻng rồi thì đâu có hồi hộp gì nữa.

Chúng cháu được hai cơ quan cho nghỉ phép nên cũng đi trăng mật ở biển. Ở đây cháu bỗng khám phá một con người khác của chồng cô ơi. Anh ấy có những hành vi phải nói là hoang dã với vợ, để chứng tỏ sở hữu, hay là bản chất anh ấy như vậy? Cháu không biết nữa, chỉ thấy là ngạc nhiên và khiếp sợ mà cháu không mô tả ra với cô được.

Chuyện ấy cứ tăng dần theo thâm niên làm vợ của cháu. Anh tặc lưỡi, đàn ông nào chả vậy, cứ đi hỏi đi? Đi hỏi ai mà hỏi, hở cô? Mấy cô bạn thân hay tám với nhau chuyện đó, nói chồng họ cũng vậy nhưng họ đỏ mặt cười chứ không mếu như cháu. Họ nói cháu cổ kính, máy móc, mô phạm dù cháu không dính đến nghề giáo. Họ còn nói nhiều nữa.

Vậy là tại cháu khó tính, khác thường, đúng không cô? Cơ thể cháu không hưởng ứng chồng, hay là chồng cháu không bình thường? Làm sao để có cuộc sống hài hước như đám bạn của cháu, chuyện gì cũng biến thành hài để chọc nhau, tung tẩy, ăn ý với nhau? Cháu đã có hai đứa con rồi cô, sau lần sanh mới năm ngoái, cháu sợ gần chồng, bi kịch vậy đó cô.

---------------------

Cháu thân mến!

Thực ra, chúng ta đều là sinh vật, bị chi phối bởi bản năng và giới tính. Cô nhớ hồi thiếu nữ, cô rất ghét chuyện gán ghép. Lớn chút nữa, ghét đàn ông (chứ không ghét con trai), bởi đàn ông bông phèng, ưa nói tục, mùi mồ hôi nồng nặc. Khi thành đàn bà có thâm niên cô không đỏ mặt cũng không ghét khi đàn ông nói tục (vừa phải) nữa. Điều đó nói lên gì? Nói rằng từng giai đoạn đời người, tâm sinh ý rất khác.

Đàn ông cấu tạo nội tiết của họ khác phụ nữ mình. Vì vậy họ mới chinh phục, gây hấn, sở hữu, thích lạ, ưa gái đẹp (dù chỉ để nhìn). Khi vào đời họ lóng ngóng với những lần quan hệ đầu tiên nhưng thành thục nhanh do bản năng chủ động và dẫn dắt của họ. Họ có nhớ những người đã đi qua họ không? Nhớ, hoặc không nhớ mấy, khác phụ nữ mình thương nhớ lâu mà ghét cũng nhớ lâu. Vì phụ nữ thiên về cảm xúc.

Có lẽ chồng cháu không tinh tế trong việc gối chăn với vợ. Sớm hùng hục thì cô nàng nào cũng hãi hùng. Cơ thể, những bộ phận nhạy cảm nữ không như đàn ông, nó cần được nương tay thận trọng khi cô gái quá mới trong việc đó. Cô có những bà chị lấy chồng quân nhân, cưới chưa lâu chồng đã hy sinh, họ hay nói với nhau mà cô nghe lỏm, họ nói quá hay: “Cái bà đó chưa hết đau thì đã khổ!” Thần kỳ chưa, chữ nghĩa, đau sinh học với chồng chưa qua thì đã khổ, khổ vì góa bụa!

Mặt khác, cháu cũng nên xem mình có công thức, sách vở, cứng nhắc quá không? Phải đọc và hiểu đàn ông, hiểu chồng, sở thích, tâm sinh lý, cung cách ứng xử với nhau khi hai cá thể xa lạ chung nhau mỗi ngày 24/24, đến mãn đời. Có những ông chồng ưa hoang dã trên giường, xem hoặc đọc hoặc họ rỉ tai nhau thế nọ thế kia. Họ luôn muốn làm mới ân ái vợ chồng, cho mình, cho vợ mà họ làm chứ không nói. Họ có những nung nấu bí mật của con đực với “đối tác” để họ “tặng” vợ mỗi khi một ít. Có những cô vợ tình tứ đón nhận, cũng có cô cứng như khúc gỗ lim, hết cách!

Có bầu và sau sinh là hai giai đoạn khó khăn với tình dục. Phải kiêng cữ, mệt nhọc ôm bầu và nuôi con, trong khi chồng phải nhịn, cứ muốn ăn bù. Phải hiểu biết cháu ơi, mọi lẽ, kẻo cứ đạp chồng, hất chồng thì có ngày, mời hắn hắn cũng không thiết. Mà phụ nữ sợ nhất cảnh mình còn hơn hớn, chồng lại nguội ngắt, chỉ ấm ở ngoài đường. Và rồi cứ thế, nửa năm chứ không lâu hơn, chồng đã tìm thấy đối tác mới, có thể xấu đui nhưng lẳng, tình, ướt át. Cháu muốn gì, vợ chồng nguyên vẹn và hạnh phúc, đúng không? Hãy thay đổi chính mình.

Dạ Hương

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận