Cuộc sống muôn màu

Cuộc sống trên đất Mỹ của con trai ông trùm bất động sản Indonesia

Cập nhật: 13:05, Thứ 2, 28/01/2019

Nhiều người hưởng cuộc sống xa hoa từ bé và không muốn làm việc nhưng cũng có kh Cuộc sống của các 'cậu ấm, cô chiêu' tỷ phú trên thế giới ông ít người ấp ủ tham vọng lớn lao, từ chối phụ thuộc vào gia đình.

Ezra William là một ngôi sao mạng xã hội, sở hữu bộ sưu tập túi xách gần triệu đô cùng cuộc sống xa hoa, hào nhoáng khiến không ít người ao ước. Dù giàu có, anh khẳng định vẫn chịu không ít áp lực khi khởi nghiệp kinh doanh.

Ezra William trở thành gương mặt nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram vì phong cách thời trang sành điệu, thời thượng và xa xỉ. Ngôi sao mạng xã hội 29 tuổi thường được mô tả trên báo chí là một “công tử nhà giàu” nhưng anh đang tìm cách thay đổi điều đó, bắt đầu bằng việc tự mở và điều hành một nhà hàng ở New York mang tên Wayan vào tháng 2 tới đây, theo South China Morning Post.

11-41-52_1
Ezra William, con trai của một ông trùm bất động sản Indonesia, đang ấp ủ tham vọng khởi nghiệp trên đất Mỹ. Ảnh: SCMP.

“Bạn biết đấy, suốt quãng thời gian dài, mọi người chỉ nhìn tôi từ một góc độ”, anh giải thích, cẩn thận chọn lựa từ ngữ. “Bởi tôi thích ăn diện và hay đăng bài về thời trang lên Instagram, nhiều người nghĩ tôi chỉ tiêu tiền của bố mẹ mà chẳng làm gì. Nhưng sự thật là tôi làm việc rất chăm chỉ”.

Cha mẹ William quả thực rất giàu có. Cha anh là một trong những tỷ phú giàu nhất Indonesia, thành công trong lĩnh vực bất động sản. William sinh ra tại Jakarta, lớn lên ở Indonesia. Anh từng sống tại nhiều nơi như Singapore, Los Angeles hay Hong Kong trước khi quyết định định cư ở New York.

Ý tưởng mở nhà hàng được William ấp ủ từ hai năm trước. “Tôi mất kha khá thời gian và kiên nhẫn mới có thể hội đủ các yếu tố hoàn hảo để biến nó thành sự thật”, anh nói.

“Trước đây, tôi lúc nào cũng vội vã”, William chia sẻ. “Tôi muốn làm nhiều thứ một lúc, luôn lộn xộn. Nhưng việc quá tham vọng mà không có bất kỳ kế hoạch nào thực sự không giúp bạn đạt được điều gì. Cha tôi dạy tôi rằng ‘Tất cả mọi người đều muốn ngay lập tức kiếm được số tiền lớn, nhưng nếu bạn không bắt đầu từ việc nhỏ, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra’”.

Vẻ bề ngoài, William trông hào nhoáng đúng như những gì anh thể hiện trên tài khoản Instagram với 78.000 người theo dõi của mình. Tuy nhiên, William khẳng định vẻ ngoài hào nhoáng ấy không phải tất cả con người anh.

“Mọi người không sai khi nghĩ tôi không làm việc bởi Instagram chỉ cho thấy một phần rất nhỏ bé bên trong thế giới của tôi. Nhưng cuộc sống của tôi còn có nhiều thứ hơn chỉ những buổi biểu diễn thời trang”, William quả quyết.

Sau cùng, William muốn mở rộng danh mục kinh doanh sang tất cả các lĩnh vực mà anh hứng thú, bao gồm khách sạn, nhà hàng, bất động sản, thời trang và truyền thông. Theo William, trên tất cả, bất động sản mới là niềm đam mê lớn nhất của anh, không phải thời trang. “Tôi đang khởi động bằng các tòa nhà chung cư trước rồi mới đến đầu tư khách sạn trong tương lai gần”, anh nói.

Năm 20 tuổi, William chuyển tới Mỹ để theo học Đại học New York và lập tức “phải lòng” thành phố này. “Nơi đây tràn đầy năng lượng và sự tự do. Ở đây, tôi có thể đi bộ tới bất cứ đâu, bắt tàu điện ngầm và gặp gỡ nhiều kiểu người khác nhau. New York là niềm hấp dẫn vô tận đối với tôi”, William phấn khích nói.

William kể thời điểm mới tới Mỹ, anh muốn theo học ngành thời trang nhưng cha mẹ không đồng ý. “Tôi đoán, giống như bao bậc cha mẹ điển hình khác, họ muốn tôi nối gót họ”.

Hầu hết bạn bè William đều học tập tại các trường của Mỹ hoặc Anh và muốn trở về Indonesia sau khi tốt nghiệp để làm việc cho gia đình. “Tôi không muốn nói là tôi nổi loạn nhưng tôi luôn muốn làm điều gì đó khác biệt. Khi tôi nói chuyện với cha mẹ về kế hoạch ở lại Mỹ và mở một nhà hàng, họ rất ủng hộ”, anh cho hay.

William không nêu chi tiết song rõ ràng là gia đình đã giúp anh đầu tư trong công việc kinh doanh đầu tiên. Dù được cha mẹ hậu thuẫn, William khẳng định không có chuyện anh sẽ không phải chịu hậu quả nào nếu nhà hàng Wayan thất bại.

“Tất nhiên, tôi cảm thấy vô cùng áp lực”, anh nói. “Cha mẹ tôi có xuất thân khiêm tốn và ông bà tôi cũng lập nghiệp mà không có gì trong tay. Tôi hiểu rõ làm việc chăm chỉ và khiêm tốn quan trọng ra sao”.

Tuy nhiên, cảm giác này dường như khá mới mẻ đối với William. Trước đây, William từng khoe với báo chí rằng cha anh luôn không hài lòng và thường xuyên “nhăn nhó” với mức chi tiêu vô độ của anh. Bộ sưu tập túi mà William đang nắm giữ có giá trị khoảng 740.000 USD (gấp 2.600 lần mức lương trung bình hàng năm của một công nhân Indonesia).

Hoàng Phi

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận