Thị trường

Đã có doanh nghiệp ngừng thu mua thịt lợn trong nước

Cập nhật: 08:51, Thứ 3, 12/03/2019

Trong khi cơ quan chức năng đang cố gắng tuyên truyền sâu rộng cho người dân rằng virus không lây sang người, không nên quay lưng lại với người chăn nuôi… thì một doanh nghiệp thực phẩm tại tỉnh Bình Dương lại làm điều ngược lại.

17-34-13_lcfoods
Văn bản “quay lưng” với người chăn nuôi trong nước của doanh nghiệp tại Bình Dương

Doanh nghiệp này phát đi văn bản và cho biết, thời gian gần đây, dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) xuất hiện và lây lan rộng khắp gây nên sự hoang mang cho ngành chăn nuôi, ảnh hưởng đến nguồn nguyên liệu ngành thực phẩm chế biến, đặc biệt là tâm lý người tiêu dùng.

Chính vì vậy, doanh nghiệp này khẳng định, với phương châm “Luôn phục vụ vì sức khoẻ cộng đồng” nên sẽ siết chặt lại nguồn nguyên liệu đầu vào. Theo đó, doanh nghiệp này đã ngưng sử dụng thịt lợn trong nước để chế biến. Thay vào đó sẽ nhập khẩu nguồn thịt lợn từ các nước không nhiễm dịch.

Theo tìm hiểu, doanh nghiệp này có quy mô tương đối lớn, có 2 văn phòng tại TP.HCM và Hà Nội, mạng lưới phân phối rộng khắp 64 tỉnh thành trong cả nước. Các sản phẩm chuyên sâu của doanh nghiệp này là xúc xích, dăm bông, thịt viên, chả giò, cháo dinh dưỡng…

KẾ TOẠI

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận