Thời sự

Đại sứ Mỹ múa lân, làm bánh dẻo đón Trung thu cùng các em nhỏ

Cập nhật: 16:47, Thứ 4, 04/09/2019

Chiều 4/9, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Kritenbrink đến thăm và làm bánh Trung thu với các em nhỏ ở Trung tâm chuyên tư vấn phát hiện sớm và chăm sóc trẻ em khuyết tật trí tuệ, tự kỷ Sao Mai tại Hà Nội.

Trung tâm Sao Mai là tổ chức xã hội, phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ tư vấn, phát hiện sớm (PHS), can thiệp sớm (CTS), chăm sóc trẻ khuyết tật trí tuệ (KTTT) và trẻ tự kỷ bằng sự phối kết hợp giữa y tế và giáo dục.
Nhiệm vụ của trung tâm là cung cấp hệ thống dịch vụ PHS - CTS chất lượng cao nhằm thay đổi chất lượng cuộc sống cho trẻ khuyết tật trí tuệ, tự kỷ và giúp các em hòa nhập cộng đồng.
Trong chương trình đón Tết Trung thu năm nay dành cho các cháu, trung tâm đón một vị khách đặc biệt là Đại sứ Mỹ Kritenbrink.
Đây là Tết Trung thu thứ 2 của ông Kritenbrink tại Việt Nam và ông rất vui khi được tham gia vào các chương trình dành cho trẻ em tại Trung tâm Sao Mai.
Đại sứ chia sẻ, là cha của 2 người con, ông rất hiểu tâm lý của các bé khi được tham gia vào các dịp lễ hội và so sánh Tết Trung thu ở Việt Nam với lễ Halloween ở Mỹ.
Bác sỹ Đỗ Thúy Lan, giám đốc trung tâm cảm ơn sự có mặt của Đại sứ Kritenbrink và tặng bánh trung thu sau khi nghe ông chia sẻ rất thích loại bánh này.
Trong chuyến thăm này, Đại sứ Kritenbrink cũng tặng máy trị liệu phục hồi chức năng cho Trung tâm Sao Mai.
Đại sứ Kritenbrink và các nhân viên Đại sứ quán Mỹ chụp ảnh lưu niệm cùng các bé.
Sau đó, ông Kritenbrink rất hào hứng tham gia vào các hoạt động làm đồ chơi, đồ ăn dành cho các bé ở trung tâm. Trong ảnh, Đại sứ Mỹ đang chăm chú tìm hiểu cách làm đèn lồng.
Làm bánh dẻo cũng là hoạt động được tổ chức trong buổi liên hoan.
Đại sứ Kritenbrink rất hào hứng sau khi tự nặn được chiếc bánh dẻo hình ông sao.

Tùng Đinh

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận