Pháp luật

Đánh sập đường dây vận chuyển ma túy khủng bằng xe tang

Cập nhật: 15:30, Chủ Nhật, 03/02/2019

Ngày 3/2, Đại tá Phan Văn Minh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh TT - Huế cho biết lực lượng Công an tỉnh vừa phá thành công chuyên án, bắt 2 đối tượng chuyên mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ các tỉnh phía Bắc vào miền Trung tiêu thụ, thu giữ 14 nghìn viên nghi là ma túy tổng hợp. 

Chiếc xe tang lễ chở theo lượng lớn chất ma túy bị lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế bắt giữ

Theo đó vào lúc 14 giờ ngày 2/2, tại trước nhà số 30 đường Lê Lợi, TP. Huế, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn - Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo chuyên án, các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh TT- Huế đã bắt quả tang 2 đối tượng là Quàng Văn Tiến, SN 1996, trú tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và Lường Văn Thành, SN 2001, trú tại bản Nà Ngán, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 70 gói với 14.000 viên nghi là ma túy tổng hợp. Qua điều tra, bước đầu Tiến và Thành khai nhận số ma túy trên Tiến mua từ mẹ của mình với số tiền 175 triệu đồng, sau đó rủ Thành thuê xe vận chuyển vào Huế để tiêu thụ.

Thượng tá Phạm Trung Chính, Phó Trưởng Phòng CSĐT TP về Ma túy, Công an TT- Huế cho biết: Sau khi phá thành công chuyên án mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại các quán tại quán bar Vegas, số 81 đường Bà Triệu, lực lượng Công an địa phương này mở rộng điều tra đã đã phát hiện có đường dây chuyên vận chuyển ma túy từ các tỉnh phía Bắc vào cung cấp tại các tỉnh miền Trung. Giám đốc Công an tỉnh TT- Huế trực tiếp chỉ đạo lập chuyên án mang bí số 119TT để đấu tranh. Sau  một thời gian ngắn tập trung lực lượng điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự phối hợp đồng bộ với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, lực lượng Công an TT- Huế đã phá thành  công chuyên án.

Đối tượng Lường Văn Thành tại cơ quan công an
Tang vật vụ án

Phương thức, thủ đoạn phạm tội của số đối tượng này hết tinh vi và mới. Theo cơ quan chức năng, các đối tượng cho ma túy vào tiểu sành bỏ hài cốt và thuê xe tang lễ mang biển kiểm soát 27B – 003.66 để vận chuyển trái phép chất ma túy. Để qua mặt lực lượng chức năng và nhân dân, trên suốt dọc đường đi, các đối tượng này liên tục thắp hương và rải vàng mã. 

Hiện lực lượng Công an TT- Huế đang phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên và các đơn vị có liên quan tiếp tục mở rộng chuyên án làm rõ hành vi các đối tượng khác để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIẾN THÀNH

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận