NNVN & Bạn đọc

Địa ốc B.I.G có dấu hiệu gian dối khách hàng?

Cập nhật: 08:59, Thứ 6, 08/11/2019

Dự án Long Hải Riverside City tại xã An Ngãi, Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu được Cty CP Đầu tư Phát triển địa ốc B.I.G (Địa ốc B.I.G) xưng làm chủ đầu tư đang trong quá trình xin chủ trương đầu tư, chưa đủ điều kiện giao dịch thế nhưng đã liên kết với các sàn thu tới 20 triệu đồng/nền của khách hàng.

 

Theo tìm hiểu, Công ty CP Đầu tư Phát triển Địa ốc B.I.G (địa ốc B.I.G) là công ty con của Công ty Cổ phần Tập đoàn B.I.G (Tập đoàn B.I.G) hoạt động theo giấy phép kinh doanh số 0315006968 do Sở Kế hoạch & Đầu tư TP. HCM cấp ngày 23/4/2018.

Hiện Tập đoàn B.I.G đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: Đầu tư phát triển các dự án Bất động sản - khai thác tiềm năng phát triển quỹ đất vùng ven; cung ứng dịch vụ giải pháp mô giới bất động sản - gói đầu tư sinh lợi theo kỳ hạn; thiết kế kiến trúc - xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng; đào tạo phát triển nguồn nhân lực; cung ứng dịch vụ du lịch lữ hành; nhượng quyền thương hiệu chuỗi đồ uống.

Dự án Long Hải Riverside City vẫn đang là ruộng nước, chưa có dấu hiệu thi công nhưng đã thu tiền của khách.

Tập đoàn B.I.G gồm các công ty thành viên: Công ty CP Đầu tư Phát triển Địa ốc B.I.G; Công ty CP Đầu tư Phát triển Địa ốc Tây Nguyên; Công ty CP Kiến trúc - Xây dựng VNN; Công ty CP Viện Đào tạo TMC; Công ty CP Truyền thông và Du lịch Sài Gòn; Công ty CP The Green Land Coffee.

Công ty CP Đầu tư Phát triển Địa ốc B.I.G có website diaocbig.com có hoạt động chính của mình là tập trung vào khai thác và đầu tư bất động sản. Vừa qua, Địa ốc B.I.G đang xin chủ trương đầu tư dự án có tên Long Hải Riverside City (tại xã An Ngãi). Để triển khai dự án, B.I.G đã tiến hành mua gom đất của nhiều hộ dân địa phương với diện tích khoảng 5,9ha.

Bản đồ phân lô dự án Long Hải Riverside City tại trang website của Địa ốc B.I.G.

Trước đó phía địa ốc B.I.G có website: diaocbig.com có giới thiệu 3 quý đầu năm 2019, B.I.G đã bắt tay vào đầu tư khai thác và phát triển liên tiếp trên 5 dự án bao gồm nhiều loại hình bất động sản: Khu đô thị phức hợp, khu dân cư, khu du lịch nghỉ dưỡng... B.I.G cũng công bố là chủ đầu tư của nhiều dự án có tổng vốn đầu tư hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tỷ đồng, gồm: Dự án Khu đô thị Thịnh Hưng Diamond (toạ lạc tại thị trấn Phước Bửu, Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu), tổng diện tích: 30ha, vốn đầu tư 700 tỷ đồng.

Dự án Khu dân cư Tân An (tọa lạc tại TP. Tân An, Long An) có diện tích 0,8ha, vốn đầu tư 80 tỷ đồng. Dự án Khu Dân cư kết hợp Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Hồ Trúc (toạ lạc tại TP. Buôn Mê Thuột), tổng diện tích 50ha, vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng. Dự án Khu Công nghiệp tại xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TP. HCM), tổng diện tích 300ha, vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng…

Trao đổi với NNVN, ông Huỳnh Tấn Lộc - Giám đốc Công ty Địa ốc B.I.G cho biết: Doanh nghiệp tôi mới thành lập năm 2018 và xuất phát từ đơn vị phân phối lên. Công ty tôi không có dự án nào ở Quảng Ngãi, Long An mà chỉ có một dự án tại xã An Ngãi. Hiện bên tôi đang xin thủ tục hoàn thiện pháp lý.

Ngoài ra khi chúng tôi đề cập việc Báo NNVN chưa từng hợp tác hay đầu tư với phía địa ốc B.I.G nhưng tại sao công ty lại tự lấy lô gô của Báo NNVN đưa lên trang website của công ty? Ông Lộc thừa nhận có việc này và đổ lỗi cho nhân viên IT (công nghệ thông tin). "Do website công ty đang làm và chạy thử nghiệm nên IT đưa lên, phát hiện việc này tôi đã cho gỡ ngay rồi", ông Lộc nói.

Địa ốc B.I.G đưa lên trang web của công ty tự nhận là đối tác của các tập đoàn, cơ quan quản lý và báo chí.

Ngoài ra, dự án chưa được chấp thuận chủ trương, chủ đầu tư nhưng phía Công ty CP Đầu tư và Phát triển Ngôi Sao Đỏ do ông Nguyễn Trung Hiếu làm Tổng giám đốc và đã tiến hành thu nhiều tiền của khách hàng lên tới 20 triệu đồng/lô thông qua Phiếu giữ chỗ với tên dự án Khu dân cư Long Hải Riverside City đang có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Việc này, ông Lộc cho biết: Vừa qua đơn vị phân phối tự ý giao dịch khi chưa có giấy phép thì bên tôi đã có xử lý rồi.

Được biết, theo Điều 55, Điều 56, Luật Kinh doanh Bất động sản quy định, chủ đầu tư chỉ được mở bán khi đã có giấy phép đủ điều kiện được bán do Sở Xây dựng cấp; trường hợp là đất nền thì phải có giấy tờ nghiệm thu việc hoàn thành cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; nếu là chung cư, tòa nhà hỗn hợp thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng và có bảo lãnh của ngân hàng.

Trong khi đó, dự án Long Hải Riverside City đến nay chưa được cơ quan chức năng cho phép mở bán, giao dịch với khách hàng nhưng công ty B.I.G đã thông qua các sàn để thu tiền của nhiều khách hàng là đang có dấu hiệu gian dối.

ĐỖ HƯNG

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận