Kinh tế

Diễn đàn kinh tế Mekong Connect 2019: Liên kết để cùng phát triển

Cập nhật: 09:48, Thứ 6, 08/11/2019

Diễn đàn Mekong Connect lần thứ 4 có chủ đề “Liên kết chuỗi giá trị đồng bằng, tăng cường hội nhập thị trường”, thu hút 700 khách mời và 40 DN tham gia.

Sản phẩm nông sản, đặc sản của tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: .

Ngày 7/11, tại TP Cần Thơ, Diễn đàn kinh tế Mekong Connect 2019 với chủ đề chính “Liên kết chuỗi giá trị đồng bằng, tăng cường hội nhập thị trường”, do UBND 4 tỉnh, thành phố liên kết ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) phối hợp Hội DN hàng Việt Nam chất lượng cao và Câu lạc bộ Dẫn đầu LBC tổ chức. Tham dự diễn đàn có 15 lãnh đạo các Bộ, ngành và 4 tỉnh, thành phố liên kết ABCD Mekong cùng đông đảo cộng đồng doanh nhân, trong đó có 45 đoàn thuộc lãnh đạo các tổ chức trong và ngoài nước tham dự.

Đến dự và phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh đánh giá cao Diễn đàn Mekong Connect 2019 với chủ đề rất phù hợp trong tình hình mới. Diễn đàn là cơ hội tốt để kết nối các Giám đốc điều hành (CEO), kết nối giữa các DN với hộ nông dân, HTX, nhà khoa học, tổ chức tín dụng và kết nối giữa các khu vực nhân với Nhà nước. 

Tại các phiên thảo luận nội dung diễn đàn còn tập trung vào 4 nhóm đề tài như: Tỉnh Đồng Tháp với “Nâng giá trị gia tăng, đẩy mạnh thương mại hóa nông sản đồng bằng”, TP Cần Thơ với chủ đề “Bắt mạch xu thế thị trường, định hướng cho nông sản đồng bằng, An Giang với “Ứng dụng công nghệ để kết nối chuỗi giá trị, giảm rủi ro cho nông sản”, Bến Tre với “Liên kết khởi nghiệp và phát triển trên nền tài nguyên bản địa”.

Tỉnh An Giang trưng bày sản phẩm đặc sản tiêu biểu. Ảnh: .

Cũng tại diễn đàn, Ban tổ chức trao giấy chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao – chuẩn hội nhập” cho 24 DN ngành thực phẩm và phi thực phẩm. Đến nay đã có 142 DN đạt chứng nhận trên.

HỮU ĐỨC

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận