Văn hóa

Diễn viên Hồng Đăng: Những lúc yếu lòng, vợ luôn kéo tôi về

Cập nhật: 07:10, Chủ Nhật, 19/05/2019

Hồng Đăng được công chúng yêu mến với những vai diễn nổi bật trong phim "Người phán xử", “Tuổi thanh xuân”, “Cầu vồng tình yêu”… và mới đây nhất là vai cảnh sát hình sự Khánh trong “Mê cung”.

15-02-53__2
Gia đình của Hồng Đăng.

Đứng đằng sau thành công của Hồng Đăng là bà xã giản dị làm hậu phương vững chắc, có duyên kinh doanh, giúp Hồng Đăng quán xuyến công việc gia đình.
 

Mất sự hài lòng về bản thân sau “Cầu vồng tình yêu”

Hồng Đăng có thể chia sẻ về vai diễn trong bộ phim đang phát sóng “Mê cung”?

Đây là một vai diễn đặc biệt trong 15 năm làm nghề của tôi. Trước đây, khi đóng “Người phán xử”, tôi cũng có những pha hành động nhưng gần như không tính. Còn với “Mê cung”, khi quay xong, chuyện người bị xước xát, bầm tím là hết sức bình thường. Tôi liên tục phải chạy với tốc độ cao, đuổi bắt, đóng những cảnh nguy hiểm như là nhảy từ trên nóc nhà xuống. Quay xong, lúc nào cũng rơi vào tình trạng đói, mệt, suýt ngất, nôn khan… Bình quân mỗi ngày tôi phải di chuyển đến 80km để quay phim.

Cảm xúc anh ra sao khi gặp lại Hoàng Thuỳ Linh trong “Mê cung” sau hơn 10 năm đóng “Nhật ký Vàng Anh”?

Thực ra là một diễn viên chuyên nghiệp, tôi đối với bạn diễn nữ nào cũng như nhau. Tuy nhiên, tôi cảm nhận ở Linh, sự trở lại lần này của cô ấy có gì đó hơi dè chừng, giữ mình. Thành ra tôi cũng có cảm giác phải giữ khoảng cách với Linh.

Trong phim có một phân đoạn yêu đương, cô gái đi du học về gặp lại người yêu song tôi và Linh đều không làm nổi. Hôm đó, đoàn phim phải nghỉ để 2 người ngồi lại chia sẻ, nói ra hết những cái khó khăn, ái ngại. Sau khi mọi thứ được giải toả hết thì những cảnh quay giữa tôi và Linh đã tốt hơn rất nhiều.

Anh có e ngại sự trở lại lần này của Hoàng Thuỳ Linh sau hơn 10 năm sẽ ảnh hưởng đến bộ phim “Mê cung” hay không?

Tôi chưa bao giờ lo ngại hay suy nghĩ điều gì. Thực ra, Linh trở lại nghệ thuật từ lâu rồi. Linh đã gạt bỏ tất cả để đứng dậy. Kể cả cái scandal ngày xưa cũng đâu phải lỗi tại Linh. Tôi rất nể Linh vì cô ấy thông minh, nhanh nhạy, quyết tâm đứng dậy và chịu khó lăn xả trong công việc. Kể cả việc cô ấy ra sách, đó cũng là cái bước ngoặt và chứng minh cho khán giả thấy cô ấy rất nghị lực. Bây giờ cũng không còn ai xôn xao gì về chuyện quá khứ của cô ấy cả.

15-02-53__1
Hồng Đăng và Hoàng Thuỳ Linh trong "Mê cung".

Hồng Đăng có hài lòng với vị trí của mình trong dòng phim truyền hình?

Tôi bị mất sự hài lòng về bản thân từ sau bộ phim “Cầu vồng tình yêu” năm 2011. Kể từ đó, tôi không còn thấy hài lòng về những gì mình đã làm nữa.
 

Gần như chưa bao giờ có cảm giác khác lạ với bạn diễn

Hồng Đăng từng đùa vui trên facebook rằng anh muốn mua xe phải xin phép vợ. Mọi việc trong cuộc sống anh có phải xin phép vợ hay không ?

Thứ nhất là bọn tôi trêu nhau, thứ hai trong một gia đình thì sự tôn trọng giữa vợ và chồng là điều hết sức cần thiết. Đôi khi những cái đùa nhau hay trêu nhau đấy, chính là sự động viên đối với bà xã. Những điều nhỏ nhỏ như vậy cũng để giữ lửa cho tình cảm vợ chồng. Ở trên mạng xã hội, nơi mà mọi người đều nhìn vào, thì mình làm như vậy có thể khiến cô ấy vui. Chứ tôi cũng hiểu và thấm thía những nỗi niềm của cô ấy khi lấy phải một ông chồng diễn viên, quanh năm suốt tháng đi theo đoàn phim. Chẳng hạn như quay ‘’Mê cung’’, 6 ngày tôi quay một tập, đi liên miên. Một năm, trung bình chắc tôi có mặt ở nhà chỉ được 3 tháng.

Thời gian ở phim trường nhiều hơn ở nhà, đóng cặp với toàn ‘’bóng hồng’’ xinh đẹp, Hồng Đăng có khó khăn khi phải kiềm lòng không?

Tôi là một người khá lạ. Kể cả khi theo đoàn phim hay công việc ở Nhà hát Kịch, gần như chưa bao giờ tôi có cảm giác gì khác lạ với bạn diễn hay đồng nghiệp. Có thể là vì mình đã biết họ quá rõ rồi chăng? Nếu không phải đi làm, tôi chỉ thích về nhà, ngoài việc gia đình thì quanh quẩn với các thú vui của bản thân: chơi điện tử, xem phim, rồi tụ tập với hội xe cộ. Hoặc không sẽ rủ vợ đi xe máy lượn lờ, ăn vặt khắp phố phường Hà Nội.

15-02-53__33
Diễn viên Hồng Đăng.

"Gần như chưa bao giờ’’ tức là cũng có những lúc Hồng Đăng yếu lòng?

Vợ tôi là một người rất khéo léo. Cô ấy có linh cảm rất tốt, ví dụ khi có cảm giác tôi yếu lòng sẽ ngay lập tức có động thái quan tâm, hỏi han, chia sẻ. Cô ấy luôn kéo tôi về và can thiệp, cho nên tôi lập tức ‘’ngoan’’ ngay (cười).

(Kiến thức gia đình số 20)
Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận