Khoa học - Công nghệ

Đoàn chuyên gia Bộ Nông nghiệp Đài Loan thăm Viện Cây ăn quả miền Nam

Cập nhật: 19:47, Thứ 4, 13/06/2018

Ngày 13/6, Viện Cây ăn quả miền Nam (Sofri) đã đón tiếp đoàn chuyên gia Bộ Nông nghiệp Đài Loan do bà Denise Fang, Chuyên gia Hội đồng Nông nghiệp và thực phẩm Đài Loan dẫn đoàn. 

17-10-50_img20180613152907
Đoàn chuyên gia Bộ Nông nghiệp Đài Loan tham quan mô hình trồng thanh long theo kiểu giàn chữ T tại Viện

Theo đoàn còn có các chuyên gia và một số nông dân tiêu biểu của Đài Loan. Đây là lần đầu tiên đoàn chuyên gia Bộ Nông nghiệp Đài Loan ghé thăm Viện, nhằm tìm hiểu về kỹ thuật canh tác một số giống cây ăn quả, trong đó là thanh long trồng theo giàn, kỹ thuật mới của Viện d0ang nghiên cứu lai tạo.

Thay mặt lãnh đạo Viện Sofri, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa, Viện trưởng đã chào mừng Đoàn chuyên gia Bộ nông nghiệp Đài Loan đến thăm; đồng thời giới thiệu với Đoàn những thành tựu nghiên cứu nổi bật của Viện trong thời gian qua. Sau đó hai bên trao đổi với nhau về một số kỹ thuật trồng thanh long, đặc biệt là sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn GAP.

Mới đây lãnh đạo Viện Sofri đã tham dự Hội nghị quốc tế về cây thanh long tại Đài Bắc- Đài Loan và có báo cáo về liên kết sản xuất thanh long đạt tiêu chuẩn GAP. Đồng thời, tại hội nghị này Viện cũng đã giới thiệu về kỹ thuật trồng thanh long theo giàn (kiểu chữ T) mà Viện đã và đang hỗ trợ, chuyển giao cho các nhà vườn.

Về phía Đoàn chuyên gia của Bộ Nông nghiệp Đài Loan, bà Denise Fang cũng chia sẻ một số thông tin về chiến lược lai tạo giống cây ăn quả và việc ứng dụng TBKT trong sản xuất, nâng cao chất lượng và an toàn sản phẩm. Tại buổi gặp gỡ, bà Denise Fang cũng đánh giá cao về chất lượng của giống thanh long ruột đỏ và tím hồng do Viện Sofri nghiên cứu lai tạo ra. Qua đây bà rất mong muốn hai bên tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Viện Sofri và các đơn vị nghiên cứu của Đài Loan.

17-10-50_img20180613152926
Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa, giới thiệu về kỹ thuật canh tác thanh long theo kiểu giàn chữ T
17-10-50_img20180613160212
Đoàn chuyên gia Bộ Nông nghiệp Đài Loan đến thăm mô canh tác cây thanh long của dự án hợp tác giữa Sofri và Viện cây trồng thực phẩm New Zealand

MINH SÁNG

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận