Văn hóa

Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh vệ hoạt động thiện nguyện tại Hà Giang

Cập nhật: 15:04, Thứ 2, 18/11/2019

Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh vệ bàn giao hai điểm trường mầm non và một điểm trường tiểu học ở huyện vùng cao của Hà Giang.

Thiếu tướng Phạm Tiến Cương – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cắt băng khánh thành điểm trường ở huyện Yên Minh, Hà Giang. Ảnh: Hải Đường.

Mới đây, Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh vệ phối hợp các đơn vị kết nghĩa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao hai điểm trường mầm non và một điểm trường tiểu học tại xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Sau gần 8 tháng, hai công trình điểm trường Sàng Súng và Chúng Trải thuộc xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang đã hoàn thành đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ phù hợp với nhu cầu sử dụng cần thiết của địa phương, tổng khi phí trên 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thiếu tướng Phạm Tiến Cương – Phó Tư lệnh cho biết: “Việc có một lớp học khang trang, sạch đẹp, được xây dựng chắc chắn sẽ giúp phụ huynh và các em học sinh yên tâm hơn mỗi khi đến lớp; giúp cho các em có động lực, niềm vui mỗi ngày tới trường, từ đó thu hút các em tới trường để học tập, có kiến thức sẽ có tương lai tốt đẹp hơn”.

Cũng nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và các đơn vị kết nghĩa đã tổ chức nhiều hoạt động: tổ chức trang trí, lắp đặt khu vui chơi tại hai điểm trường; tổ chức trao tặng tủ sách, đồ dùng học tập và gần 60 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

Các đơn vị cũng khám và phát thuốc miễn phí cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Sủng Cháng; tặng quà cho các công an xã được điều động công tác tại vùng biên; tặng quà động viên và tôn vinh các thầy cô giáo nhân ngày 20/11; tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Nắng ấm biên cương” giữa đoàn viên thanh niên Cảnh vệ với nhân dân địa phương.

Hải Đường

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận