Xã hội

Đồn biên phòng Lũng Cú triệt phá hơn 1.000 cây thuốc phiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 6, 09/03/2018

Đồn biên phòng Lũng Cú (BĐBP Hà Giang) ) vừa triệt phá 1.012 cây thuốc phiện được trồng trên diện tích gần 50m2 tại địa bàn thôn Tả Giao Khâu, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn.

Lực lượng chức năng tiến hành triệt phá toàn bộ số cây thuốc phiện

Ngày 7/3, Đồn biên phòng Lũng Cú nhận được tin báo từ cơ sở về việc trên địa bàn thôn Tả Giao Khâu, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn (Hà Giang) có 2 hộ dân người Mông tái trồng cây thuốc phiện nên đã đi kiểm tra. Kết quả phát hiện hàng nghìn cây thuốc phiện được trồng tinh vi và sắp cho thu hoạch.

Được biết, đây là nương của 2 hộ gia đình bà Vàng Thị Mỷ (SN 1963), bà Sùng Thị Say (SN 1972) đều là người dân tộc Mông, cư trú tại thôn Tả Giao Khâu, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, hiện đang trồng 1.012 cây thuốc phiện trên diện tích 45m2. Trong đó bà Vàng Thị Mỷ (có chồng là Mua Dũng Phứ) trồng 395 cây/15m2 và bà Sùng Thị Say trồng 617 cây/30m2.

Riêng 395 cây thuốc phiện tại gia đình vợ chồng Mỷ - Phứ thì được trồng xen kẽ với rau cải và đậu Hà Lan, trong đó có nhiều cây đã được trích nhựa quả, số còn lại đang trong thời gian gần được thu hoạch.

Đơn vị và lực lượng chức năng địa phương đã lập biên bản phạt hành chính đối tượng Vàng Thị Mỷ số tiền là 3 triệu đồng. Còn lại bà Sùng Thị Say lúc này vẫn chưa có mặt tại địa phương để xử lý trách nhiệm.

Hiện, các lực lượng chức năng đã tiến hành triệt phá toàn bộ số cây thuốc phiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lê Hoàn

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận