Thị trường

Đồng Nai: Tìm giải pháp đưa nông sản vào chợ đầu mối Dầu Giây

Cập nhật: 07:30, Thứ 6, 09/03/2018

Sở Công thương tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tìm biện pháp hỗ trợ nông dân tiếp cận, đưa sản phẩm nông nghiệp vào chợ đầu mối nông sản Dầu Giây.

16-14-50_nh-2-tin-cho-du-moi-1
Lượng hàng nông sản vào chợ đầu mối Dầu Giây vẫn chưa nhiều

Thực tế sau khi khánh thành đi vào hoạt động, đến nay lượng trái cây, rau, củ… từ các địa phương vào chợ đầu mối vẫn rất thấp, trong khi đó hàng sản xuất ra lại khó tiêu thụ. Các địa phương cũng kiến nghị sớm có giải pháp thúc đẩy việc hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp trên địa bàn; hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn, cũng như tháo gỡ ách tắc, khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án liên quan.

Theo đó, trong thời gian tới, Sở sẽ tổ chức các lớp tập huấn cho nông dân, đại diện HTX về cách thức bán hàng vào chợ đầu mối Dầu Giây một cách có hiệu quả; đồng thời tạo cơ hội ký kết hợp đồng giao thương giữa các bên.

Hiện Sở Công thương đang rà soát việc phát triển cụm công nghiệp nhằm tìm giải pháp thúc đẩy việc hoàn thành quy hoạch, góp phần thu hút doanh nghiệp vào các cụm công nghiệp.

MS

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận