Văn hóa

Dương Cẩm Lynh: Vẫn sẽ yêu nhưng không đặt hết niềm tin vào hôn nhân

Cập nhật: 14:10, Chủ Nhật, 20/10/2019

Gần một năm sau cuộc hôn nhân tan vỡ, nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh cho biết cô vẫn sẽ mở lòng cho một mối quan hệ mới, song không dành trọn niềm tin vào hôn nhân.

Dẫu vậy, mối quan tâm lớn nhất của cô bây giờ là việc chăm sóc và nuôi dưỡng con trai 3 tuổi, bé William.

15-19-49_nh_1
Nữ diễn viên thừa nhận có lúc mệt mỏi, muốn khóc vì một mình chăm sóc con.


Thay đổi nhiều sau biến cố hôn nhân

Hơn một năm làm mẹ đơn thân, cuộc sống hiện tại của Dương Cẩm Lynh đã đi vào quỹ đạo?

Thực tế, trong thời gian qua, tôi không có quá nhiều thời gian dành cho con. Vì muốn có mọi thứ tốt nhất cho con, tôi vừa phải đi làm, vừa tranh thủ dành thời gian ở bên con mỗi khi có thể. Muốn quá nhiều thứ mà lại chỉ có một mình nên tôi phải tập cân bằng thời gian sao cho hợp lý. Tôi làm việc gấp đôi bình thường so với khi chưa có con, nhưng vẫn phải đảm bảo sao cho công việc hiệu quả, có thu nhập tốt hơn lo cho cuộc sống của hai mẹ con. Công việc của tôi bận rộn nên hay phải xa nhà. Mỗi lần như thế, bé chỉ ở nhà với ông bà ngoại. Con không có cha để chơi cùng, để chăm sóc như những bé khác. Đó là điều con tôi bị thiệt thòi về tình cảm.

Chị bù đắp tình cảm cho con như thế nào?

Tôi chỉ có thể bù đắp bằng cách tranh thủ sáng dậy sớm đưa con đi học, chiều đón con về. Ngoài những giờ làm việc, tôi dành toàn bộ thời gian còn lại để chơi với con. Tôi cũng hay cho con trai đi cùng trong những chuyến đi đóng phim để hai mẹ con có thời gian ở bên nhau nhiều hơn. Bé rất thích đi chung với mẹ và ở trong môi trường tiếp xúc nhiều với máy quay, máy ảnh. Có lẽ vì thế nên Will rất tự tin khi đứng trước đông người, đứng trước ống kính (cười).

Vừa làm cha, vừa làm mẹ, có khi nào chị cảm thấy “quá tải”?

Sau khi đổ vỡ hôn nhân, tôi đã thay đổi rất nhiều. Tôi trở nên mạnh mẽ hơn, biết tự sắp xếp mọi việc, mạnh mẽ quyết đoán trước những vấn đề mình gặp phải. Có nhiều khi yếu lòng, muốn có ai đó để dựa dẫm, tôi vẫn phải cố gồng mình để vượt qua. Tôi cũng có nhiều trách nhiệm hơn, biết cái gì nên và cái gì không nên làm.

Thú thật, cũng có những lúc mệt mỏi lắm. Tôi bị chùn chân và muốn khóc. Nhưng có lẽ môi trường sống thay đổi khiến mình buộc phải thay đổi, nên những khi ấy, tôi tự ngồi lại để cân bằng, tìm những giá trị hạnh phúc của mình. Tôi nghĩ tới những điều làm mình hạnh phúc, nghĩ tới con để có thêm niềm tin, không cố ép mình phải rơi vào trạng thái căng thẳng nữa.
 

Dè chừng hơn trước một mối quan hệ

Phải chăng, nếu không đổ vỡ, cuộc sống của Dương Cẩm Lynh bây giờ đã khác?

Chuyện gì cũng có cái giá của nó. Nếu cuộc sống êm đẹp, tôi sẽ không biết giá trị cuộc sống như thế nào và cũng không biết mình mạnh mẽ tới đâu, không biết mình có đủ bản lĩnh để đương đầu với mọi thứ. Mọi thay đổi trong cuộc sống đều có những nguyên nhân, kết quả riêng. Mình không thể quay đầu lại và ước giá như thế nọ, thế kia. Bản thân mình phải học cách đương đầu với cuộc sống, xoay theo hiện tại.

15-19-49_nh_2
Dương Cẩm Lynh và con trai.

Con trai chị có bao giờ thắc mắc vì sao chỉ có hai mẹ con?

Con trai tôi đôi lúc cũng hỏi và muốn có ba ở chung. Nhưng tôi giải thích để con dần hiểu và thích nghi. Thực ra, chồng cũ vẫn chu cấp cho con tôi chu đáo. Tôi và chồng cũ vẫn cố gắng làm sao để con được hưởng tình thương của cả cha lẫn mẹ, cố gắng để bé có nhiều thời gian vui vẻ nhất như cho con đi chơi, ăn uống. Quan trọng là giữa hai chúng tôi biết đặt cái gì quan trọng nhất lên hàng đầu.

Hiện tại, chị còn niềm tin vào hôn nhân?

Tôi nghĩ sau biến cố, mình rút ra được những kinh nghiệm, bài học cho bản thân để sau này biết cách gìn giữ hôn nhân. Với tôi, không phải chuyện có niềm tin vào hôn nhân hay không bởi lúc nào sống tôi cũng có niềm tin. Quan trọng là bản thân mình muốn hay không, có muốn tiếp tục bước vào một cuộc hôn nhân nào đó hay không. Dĩ nhiên, sau đổ vỡ, tôi cũng dè chừng hơn khi bước vào một mối quan hệ nào đó.

Và, Dương Cẩm Lynh sẽ lại yêu nữa?

Tôi vẫn luôn mở lòng nhưng đối với hôn nhân, tôi không đặt hết niềm tin như trước đây nữa. Tôi luôn trong tâm thế nhìn nhận rằng, điều gì cũng có hai mặt và bản thân phải sẵn sàng đón nhận mọi thứ có thể xảy đến. Ai biết đâu sẽ có những biến cố nào đến với mình. Trải qua đổ vỡ làm tôi bị tổn thương và luôn lo sợ những điều có thể xảy ra. Có thể, điều này sẽ là vấn đề khó cho những người đến sau với mình.

15-19-49_nh_3
Nữ diễn viên sinh năm 1982 tiết lộ cô vẫn luôn mở lòng cho một mối quan hệ mới.

Tuy nhiên, hiện tại, tôi không quá quan trọng chuyện phải có một mối quan hệ nào. Tôi tập trung vào công việc, chăm sóc con cái, cho con đi chơi, trải nghiệm đây đó.

TIÊU TIÊU

(Kiến thức gia đình số 42)
Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận