Quốc tế

Flores tìm đường sang Trung Quốc đấu Từ Hiểu Đông

Cập nhật: 09:34, Thứ 6, 05/07/2019

Võ sư Vịnh Xuân muốn đòi lại danh dự cho võ truyền thống và quyết định so tài với tay đấm MMA đang nổi như cồn tại Trung Quốc.

Đây là lần thứ hai Flores thách đấu Từ Hiểu Đông.

Cuối tuần trước, sau khi thắng võ sĩ tán thủ nghiệp dư Lưu Cường tại Hà Nội, Pierre Francois Flores nói trên Facebook cá nhân rằng, anh muốn sang Trung Quốc tỉ thí với Từ Hiểu Đông. Chuẩn võ sư người Canada nói, hành động của võ sĩ MMA khiến "hình ảnh võ truyền thống xấu đi", và muốn chứng tỏ điều ngược lại. Theo Flores, võ truyền thống có nhiều giá trị, kể cả ở khả năng thực chiến.

Đây là lần thứ hai Flores thách đấu Từ Hiểu Đông, sau lần đầu hồi giữa năm 2017. Thông tin này đã được tờ South China Morning Post ghi nhận. Nhật báo này viết: "Võ sĩ MMA Trung Quốc, Từ Hiểu Đông đã bị thách thức bởi một võ sư Vịnh Xuân người Canada. Ông ta năm nay 43 tuổi, và từng gây xôn xao dư luận hồi năm 2017 khi du lịch tới Việt Nam để thách đấu chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt”.

Chiến thư Flores gửi tới Từ Hiểu Đông có thể sớm đến tay “Cuồng nhân” bởi nhiều môn sinh của Vịnh Xuân Nam Anh ở Trung Quốc đã tìm được địa chỉ nhà Hiểu Đông tại Bắc Kinh. Đây là cuộc so tài cân sức bởi cả hai có chiều cao và cân nặng tương đồng (cùng 90kg).

"Cả Flores lẫn Từ Hiểu Đông có điểm chung là cùng muốn kiểm chứng những trò bịp bợm trong làng võ. Nhưng giờ Flores rất tức giận khi ngỏ ý muốn trả thù cho Vịnh Xuân, sau khi Từ Hiểu Đông xúc phạm võ truyền thống”, South China Morning Post nhận xét. Cũng theo tờ này, nếu Flores muốn đấu Từ, anh sẽ phải đăng ký thi đấu ở những sự kiện như Fighting World, khi Từ Hiểu Đông đấu Lã Cương. Ngoài việc xin giấy phép, Flores còn phải mất phí đăng ký (khoảng 10.000 tệ).

Flores và Từ Hiểu Đông là hai ngôi sao võ thuật nhận được nhiều sự chú ý trong 2 năm qua. Trận đấu giữa họ chắc chắn sẽ rất hấp dẫn, và được đông đảo người theo dõi.

NGUYỆT SINH

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận