Sức khỏe - Gia đình

Gắp thành công bánh xe bật lửa ga trong phổi một bệnh nhân

Cập nhật: 11:01, Thứ 5, 09/08/2018

Các dị vật được gắp ra trong phổi của bệnh nhân là 1 bánh xe quét ga bật lửa, một cục sắt rỉ (kích thước 2 x 2cm) và lưỡi câu sắt.

Ngày 9/8, bác sĩ Trình Trung Phong, Trưởng Khoa nội tổng hợp, bệnh viện Đa Khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Nam cho biết, các y, bác sĩ của Khoa nội tổng hợp đã vừa nội soi gắp thành công các dị vật phức tạp nằm hai bên phổi của một bệnh nhân ra ngoài.

Sức khỏe của bệnh nhân T. đã dần ổn định

Bệnh nhân nói trên là Đặng Đình T. (40 tuổi, trú xã Tam Anh Nam, Núi Thành, Quảng Nam) trước đó đang điều trị tại Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần (ở Quảng Nam). Đến ngày 3/8, bệnh nhân T. được đưa vào BVĐK tỉnh Quảng Nam cấp cứu trong trình trạng ho ra máu, bầm tím, khó thở.

“Lúc đầu nghi ngờ dị vật ở thực quản nhưng sau đó đưa vào Khoa thì các y, bác sĩ của Khoa nội tổng hợp của BVĐK tỉnh Quảng Nam chẩn đoán bệnh nhân T. có các dị vật nằm trong phế quản”, Bác sĩ Phong cho biết.

Đến ngày 8/8, bệnh nhân T. đã được ê kíp của BVĐK tỉnh Quảng Nam trực tiếp tiến hành nội soi, gắp các dị vật là bánh xe quét ga, một cục sắt rỉ (kích thước 2 x 2cm) và lưỡi câu sắt nằm trong lòng phế quản hai bên phổi ra ngoài.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân T. đã dần ổn định, có thể ăn uống bình thường.

Các dị vật được gắp ra trong phổi bệnh nhân

 

LÊ KHÁNH

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận