Pháp luật

Giận con cháu hỗn láo, bà nội sát hại cháu ruột

Cập nhật: 09:30, Thứ 5, 07/11/2019

Ngày 7/11, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã tạm giữ bà Phạm Thị Hường (65 tuổi, trú xã Hậu Thành) để làm rõ hành vi giết người.

Bàu Gành, hiện trường xảy ra vụ án.

Nạn nhân trong vụ việc là bé gái N.T.T (11 tuổi, cháu nội bà Hường). Bước đầu tại cơ quan công an, bà Hường thừa nhận đã sát hại cháu T. vào chiều 3/11.

Theo lời khai của bà Hường, hai vợ chồng bà nhận chăm sóc các con của người con trai đang đi làm ăn trong miền Nam. Cách đây 2 tháng, con trai bà Hường, anh N.D.C (bố bé T.) về nhà sinh sống. Thời gian này, anh C. và bố mình thường hay xảy ra cãi vã.

Đỉnh điểm là đầu tháng 11, trong bữa cơm bà Hường gắp thức ăn cho chồng thì bị con trai buông lời chửi bới. Hành động này khiến người bố tủi giận và dọa sẽ tự tử, trong khi bà Hường rất ấm ức trong lòng.

Chiều 3/11, bà Hường và cháu T. đến nhà người thân chơi nhưng không gặp nên quay về. Trên đường đi, bà Hường nhắc đến chuyện bố T. hỗn láo nên hai bà cháu xảy ra cãi vã. Đã bực tức sẵn, giờ thấy cháu mình cãi lại nên bà Hường nảy sinh ý định giết cháu.

Nghĩ thế bà Hường đưa cháu đến đập Bàu Ganh để tắm, lợi dụng cháu không để ý đã xô ngã cháu xuống đập. Sau đó bà trở về nhà như chưa có chuyện gì xảy ra.

Trong khi đó, chờ mãi không thấy T. về nhà nên gia đình đã tổ chức tìm kiếm. Kết quả phát hiện mũ, áo khoác và xe đạp của T. tại chân đập Bàu Ganh. Nghi vấn em bị đuối nước, nhiều người dân cùng lực lượng công an đã tổ chức tìm kiếm. Đến khoảng 5h30 ngày 5/11 phát hiện thi thể nạn nhân nổi lên ở đập Bàu Ganh.

Nghi ngờ cái chết của T. có nhiều uẩn khúc nên gia đình trình báo cơ quan công an. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an thu được hình ảnh cháu T. đi cùng bà nội trước lúc mất tích.

Việt Khánh

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận