Thế giới

Google có thể bị điều tra cáo buộc phản quốc

Cập nhật: 11:02, Thứ 5, 18/07/2019

Tổng thống Donald Trump cho biết chính quyền Mỹ sẽ xem xét các mối liên hệ bị cáo buộc giữa Google và Trung Quốc.

Ảnh minh họa.

Thông báo này được đưa ra sau bài phát biểu của tỷ phú Peter Thiel, trong đó, nhà đầu tư công nghệ này đặt câu hỏi liệu quản lý cấp cao của Google có cho rằng mình đã bị các điệp viên Trung Quốc xâm nhập hay không.

Ông Thiel cũng đặt câu hỏi tại sao Google lại đưa ra "quyết định có vẻ phản bội khi làm việc với quân đội Trung Quốc" mà không phải là quân đội của Mỹ. Google bác bỏ họ có các mối quan hệ như vậy.

Như để hậu thuẫn thêm cho ý kiến của mình, ông Trump cho rằng ông Thiel là một “người tuyệt vời và xuất sắc, người hiểu rõ chủ đề này hơn bất kỳ ai”.

Theo hãng tin Bloomberg, ông Thiel cũng đặt câu hỏi liệu loại hệ thống trí tuệ nhân tạo đang được phát triển bởi công ty DeepMind có quan hệ đến Google vì cùng thuộc công ty mẹ là Alphabet có nên được coi là một “vũ khí quân sự” tiềm năng hay không.

Ông Thiel là một nhà đầu tư sớm vào công ty khởi nghiệp thông minh nhân tạo (AI) có trụ sở tại London trước khi công ty này được mua lại bởi công ty mẹ của Google là Alphabet. DeepMind hiện chưa bình luận về thông tin này.

Minh Trang

(Theo BBC)
Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận