Đời sống

Hà Giang: Sét đánh khiến 2 người tử vong

Cập nhật: 12:13, Thứ 7, 10/08/2019

Tại huyện Vị Xuyên (Hà Giang) vừa xảy ra vụ việc 2 người bị sét tử vong khi trú mưa tại lán nhỏ trên đồi.

Chính quyền huyện Vị Xuyên đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Theo UBND huyện Vị Xuyên, vụ việc xảy ra khoảng 16 giờ chiều ngày 9/8. Nạn nhân là chị Lý Thị Quây (24 tuổi) và em Lý Thị Hà (14 tuổi) đều trú tại thôn Bản Lầy, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên.

Theo những người dân địa phương, vào thời điểm trước khi vụ việc xảy ra, nạn nhân Quây và Hà đuổi trâu lên đồi chăn. Do mưa lớn, cả 2 vào một lán nhỏ tránh mưa. Cùng ở trên đồi khi đó còn có người chú của 2 em, nhưng thời điểm diễn ra vụ việc, người chú này đã đi ra khỏi lán cách đó khoảng 15m.

Sau tai nạn, người dân địa phương đã đưa 2 em đi cấp cứu nhưng cả 2 đều không qua khỏi. Lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn, hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi gia đình có người tử vong. Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện mỗi đơn vị hỗ trợ 2 triệu đồng cho các gia đình. Chính quyền xã Phú Linh hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Cũng trong ngày 9/8, tại thôn Quán Xí, xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc xảy ra vụ sét đánh 3 bà cháu trong 1 gia đình khiến cháu Giàng Minh Và (sinh năm 2016) tử vong; cháu Giàng Thị Liên (sinh năm 2018) và bà Lầu Thị Chung (sinh năm 1970, là bà nội của Và, Liên) bị thương nặng.

Đào Thanh

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận